Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Chiến Lược » Dự báo giá vàng (XAU/USD) ngày 30/01/2020: Double Top tại Fibo Zones?

Dự báo giá vàng (XAU/USD) ngày 30/01/2020: Double Top tại Fibo Zones?

Giá Vàng vẫn đang trong đà tăng tương đối tích cực đằng sau những diễn biến khó chịu trên toàn cầu về cả Kinh tế – Chính trị – Thiên tai và Dịch bệnh.

Ngày 30/01/2020, Vàng tiếp tục đà tăng giá trong Phiên Á và nửa đầu phiên Âu liệu rằng Phiên New York, Vàng có tiếp tục giữ được đà tăng giá này?

Bài phân tích đầu tiên của năm mới Âm lịch – 2020, Tô tiếp tục chọn Vàng để theo dõi vì hiện tại Vàng đang ở trong vùng giá nguy hiểm chỉ cần sai sót một chút là hậu quả khôn lường.

Virus Corona liệu có tác động tới nhu cầu Vàng thế giới?

Trong thời gian này của năm, thường là mùa thu nhập thúc đẩy các quyết định đầu tư. Tuy nhiên, mối lo ngại gia tăng về sự bùng phát của coronavirus hiện đang ảnh hưởng rất lớn tới thị trường và các quyết định đầu tư.

Số ca mắc được xác nhận đã tăng lên gần 8.000 và số người chết tăng lên 170 vào ngày 30 tháng 1. Trong khi chúng ta vẫn đang ở giai đoạn đầu của đợt bùng phát, vẫn chưa rõ liệu tác động kinh tế sẽ nhỏ hơn hay lớn hơn dịch SARS năm 2003.

Virus Corona tại Vũ Hán hiện tại có thống kê tỷ lệ tử vong thấp hơn (dưới 3%) so với SARS (10%). Nhưng số trường hợp được xác nhận đã vượt qua SARS ở Trung Quốc.

Mặc dù các quốc gia đã hành động nhanh hơn nhiều trong việc hạn chế lây truyền, bằng chứng cho thấy căn bệnh này có thể lây truyền ngay trong thời gian ủ bệnh chứ không đợi tới khi phát bệnh mới lan truyền, và điều đó khiến Corona trở thành một loại virus đáng sợ hơn.

Một số chuỗi bán lẻ và thức ăn nhanh quốc tế đã đóng cửa ở nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc, bao gồm H&M, McDonald và Starbucks. Google cũng đã thông báo vào ngày hôm qua rằng họ đang tạm thời đóng cửa các văn phòng tại Trung Quốc.

Trung Quốc ngày nay là một nền kinh tế lớn và có ảnh hưởng tới Kinh tế toàn cầu nhiều hơn so với năm 2003. Công dân Trung Quốc trở thành động lực chính của du lịch toàn cầu và mọi nhà bán lẻ xa xỉ đều nhắm đến họ. Hơn 30% doanh thu thương hiệu xa xỉ châu Âu đến từ người tiêu dùng Trung Quốc và đó là lý do tại sao họ đã bị ảnh hưởng nặng nề trong nhiều ngày qua.

Trong khi các thị trường ở Trung Quốc vẫn đóng cửa vào thứ Năm cho kỳ nghỉ âm lịch, phần còn lại của thị trường châu Á đã chứng kiến ​​các chỉ số của giảm mạnh. Taiex của Đài Loan đã giảm hơn 5,75% khi nhiều cổ phiếu đạt mức giảm giới hạn 10%, bao gồm cả cổ phiếu của nhà cung cấp lớn của Apple, Foxonn. Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 2,2% khi thua lỗ trong hai ngày xuống còn hơn 5%.

Giới đầu tư đang lo ngại về sự sụt giảm nhiều hơn trong nhu cầu với các loại tài sản rủi ro. Các nhà đầu cơ giá lên sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trước các quyết định đầu tư. Ít nhất là tới thời điểm chúng ta thấy đỉnh điểm của tỷ lệ nhiễm Virus Corona. Trong bối cảnh này, Vàng có khả năng sẽ là loại tài sản được ưa chuộng và có nhu cầu cao.

Phân tích kỹ thuật Giá Vàng Chart H4

Vàng đang có những bước tiến vững chắc thể hiện nhu cầu tương đối mạnh. Tuy nhiên các nhà đầu tư đang có vẻ chờ đợi một sự bứt phá rõ ràng hơn vượt trên mức 1588.58 trước khi tiếp tục mua vào mạnh mẽ.

Trên Chart H4 chúng ta nhận thấy các tín hiệu Price Action chưa thực sự xuất hiện rõ ràng. Ngay khi chạm hỗ trợ Trendline ngắn hạn, Vàng đã tiếp tục xu hướng tăng của nó thay vì Breakout và sụt giảm.

Giá Vàng ngày 30/01/2020: Hình thành Double Tops?
Giá Vàng ngày 30/01/2020: Hình thành Double Tops?

Có lẽ rào cản lớn nhất ở vùng giá hiện tại chính là Fibonacci Retracement 61.8% tại 1582.88.

Như vậy với hai yếu tố nhỏ này chúng ta hoàn toàn có thể xác định Vùng Kháng cự bởi Fibo Zones và 3 đỉnh trước đó là 1582.88 – 1588.58. Bứt phá khỏi Kháng cự này thì Vàng sẽ tiến tới 1595 và 1600 rất nhanh thể hiện rõ nhu cầu lớn dành cho loại tài sản trú ẩn an toàn này.

Chúng ta chưa rõ liệu nhu cầu về các loại hàng hóa khác thế nào trong bối cảnh Dịch Virus Corona đang diễn biến rất phức tạp nên có khả năng rất cao Vàng sẽ là lựa chọn tốt.

RSI và Stochastic trên Chart H4 đang có dấu hiệu tạo 2 đỉnh ở ngay vùng Fibo 61.8% nên đây đích thị là lý do mà Vàng đang chững lại đôi chút.

Vào lúc 2:00 sáng hôm nay, FED đã quyết định giữ nguyên lãi suất USD, thị trường đang chờ đợi thêm các tín hiệu từ BOE trước khi tiếp tục tham gia và đưa ra các quyết định cho khoảng thời gian còn lại của tuần giao dịch.

Gold - Ascending Channel ngày 30/01/2020
Gold – Ascending Channel ngày 30/01/2020

Ở góc độ này, Tô nhận thấy Gold đang hình thành cái kênh giá tăng – Ascending Channel tương đối khó chịu. Tỷ giá đang ở vùng Middle của Kênh giá.

Với các dấu hiệu này Tô cho rằng trong hôm nay và ngày mai, Gold có khả năng cao sẽ bị Buy tiếp tục từ 1573 – 1574 lên 1582 và 1588.58.

Lưu ý rằng: RSI vẫn chưa chạm mức 70 và chạm 70 có nghĩa là Gold vẫn đang trong Uptrend tương đối tốt.

Chiến lược giao dịch Vàng ngày 30/01/2020

Với những nhận địch phía trên, Tô bắt buộc phải bỏ qua Double Tops ở vùng giá này mà tiếp tục chờ mua lên ở Fibonacci Retracement 50%, Stop Loss ở dưới Fibo 38.2%

Như vậy chúng ta sẽ có các lệnh chờ như sau:

Buy Limit: 1574

Buy Limit: 1573

Stop Loss Maximum: 1562.69

Take Profit: 1582.88, 1588.58

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top