XM Broker giao dịch Crypto CFDs miễn phí Swap

Dự báo giá vàng (XAU/USD) ngày 31/01/2020: Double Tops với Bearish Engulfing

Giá Vàng ngày 30/01/2020 đã có những bứt phá đáng kể nhưng gần như không thể giữ được mức lợi nhuận mà sụt giảm ngay vào phiên Á ngày 31/01/2020.

Bất chấp việc WHO tăng mức cảnh báo về Virus Corona nhưng nỗi sợ về đại dịch toàn cầu lại có xu hướng giảm bớt.

Ngày 31/01/2020 Vàng đang cho một số tín hiệu vô cùng khó chịu ngay tại Fibonacci Retracement 61.8% của nhịp giảm mạnh trước đó.

Chúng ta sẽ cùng nhau xem xét các yếu tố tác động tới giá Vàng ngày 31/01/2020.

WHO tăng mức cảnh báo về Virus Corona nhưng nỗi sợ về đại dịch toàn cầu lại có xu hướng giảm bớt

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố đợt bùng phát vi rút Corona mới gây viêm phổi Vũ Hán là “tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu”, trong khi Trung Quốc có thêm 43 người tử vong vì viêm phổi Vũ Hán, nâng tổng số người chết lên 213.

Reuters ngày 31.1 đưa tin trong cuộc họp báo ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đợt bùng phát vi rút Corona chủng mới (2019-nCoV), song không đưa ra khuyến nghị về hạn chế đi lại hay hạn chế thương mại với Trung Quốc.

Ủy ban sức khỏe quốc gia Trung Quốc (NHC) sáng ngày 31.1 cho biết số ca tử vong vì viêm phổi Vũ Hán ở Trung Quốc tăng thêm 43 người, lên 213 ca và có thêm 1.982 ca nhiễm mới.

Bất chất các cảnh báo từ WHO, mức độ lo sợ về Đại dịch toàn cầu dường như chuyển trạng thái từ ĐỎ sang mức ổn định cho thấy mức độ lo sợ đã giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, ở giai đoạn này chúng ta chưa nên thiết lập các giao dịch dài hạn. Mọi quyết định dài hạn nên chờ cho tới khi các tin tức rằng Trung Quốc đạt được những thành quả trong nỗ lực khống chế Virus Corona và dấu hiệu sụt giảm từ các ca nhiễm Virus.

Vàng có mức sụt giảm ở phiên Á ngày 31/01/2020 khi nhu cầu về các tài sản rủi ro có dấu hiệu tăng nhẹ. Sau khi thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có mức phục hồi dường như dòng tiền đang nhẹ nhàng quay trở lại.

Phân tích kỹ thuật giá Vàng ngày 31/01/2020

Trái ngược với xu hướng ngày 30/01, ngày 31/01/2020 Giá Vàng dường như cho các tín hiệu Price Action rất rõ ràng: Mô hình Double Tops với Top 2 xuất hiện Bearish Engulfing

Dự báo giá vàng (XAU/USD) ngày 31/01/2020: Double Tops với Bearish Engulfing
Dự báo giá vàng (XAU/USD) ngày 31/01/2020: Double Tops với Bearish Engulfing

Quả thực nếu không phải thời điểm hiện tại có quá nhiều dấu hiệu hỗ trợ cho Giá Vàng thì đây sẽ là một Setup quá tuyệt vời với Vàng.

Mô hình Double Top xuất hiện ngay tại Vùng kháng cự được tạo bởi Fibonacci Retracement 61.8% đúng như Dự báo giá Vàng ngày 30/01/2020. Top thứ 2 là một nến Bearish Engulfing cực chuẩn.

Ở phía dưới có hỗ trợ của dấu hiệu phân kỳ trên RSI. Stochastic đã cho Short Signal quá đẹp.

Thực tế Double Top này nếu sụt giảm sẽ cho mục tiêu tại 1540.19 = EMA200 (H4) và khả năng cao Vàng sẽ tiếp tục bị Buy lên ở vùng giá 1540 – 1546 vì đây là vùng Low của tháng trước.

Đường Upward Trendline ở phía dưới sẽ là một rào cản đáng kể. Nhỏ nhưng có võ khi Giá Vàng liên tục chạm cái Trendline này rồi hì hục leo lên rất kiên trì.

Ở hiện tại, Tô nhận thấy phe Bull rất kiên trì còn phe Bear dường như chỉ chờ cơ hội để đập xuống rồi rút nhanh gọn lẹ chứ không duy trì xu hướng.

Chiến lược giao dịch Vàng ngày 31/01/2020

Với các phân tích phía trên, Tô dự kiến Chiến lược giao dịch Intraday với XAU/USD sẽ có các lệnh Short và thoát lệnh trước khi kết thúc tuần giao dịch. Tuần sau rất có khả năng Vàng sẽ còn tiếp tục Bull nếu Fear từ Virus Corona tiếp tục tăng.

Nội dung chỉ dành cho thành viên Website

Đăng ký thành viên miễn phí hoặc đăng nhập để đọc toàn bộ nội dung

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Rate this post

Broker uy tín

XM Broker

Tôi giao dịch với XM Broker từ 2017, XM cung cấp Spread cực thấp, giao dịch chưa hề bị gián đoạn giúp Tôi yên tâm và an toàn giao dịch... Xem đánh giá »

Exness Broker

Tôi giao dịch với Exness từ 2018. Đặc điểm vượt trội của Exness là Spread thấp và rút tiền về ngay tài khoản ngân hàng không cần chờ đợi... Xem đánh giá »

XTB Broker

Tôi giao dịch với XTB từ 2021 và có trải nghiệm tuyệt vời với nền tảng giao dịch xStation. Nó giúp tôi đưa ra quyết định nhanh sau khi phân tích... Xem đánh giá »

Scroll to Top