Eagle Rock Global (ERG) không thể rút lãi và gốc: Âm mưu lừa đảo đã lộ rõ?

Eagle Rock Global (ERG) nổi lên tại Việt Nam từ cuối năm 2019 thu hút được rất nhiều nhà đầu tư với lãi suất khủng lên tới 180%/năm.

Ngay thời điểm ra mắt và bắt đầu hoạt động, Tô cùng từng xác định luôn Eagle Rock Global (ERG) lừa đảo và hoạt động theo Mô hình Ponzi.

Nhóm Thị trường Ngoại Hối cũng đã thảo luận rất sôi nổi về vấn đề này.

Hiện tại ứng dụng ERG của Eagle Rock Global đã gần như chết lâm sàng. Nhà đầu tư không thể rút được tiền gốc chứ chưa nói tới việc rút lãi.

Vậy Eagle Rock Global (ERG) là gì và ERG lừa đảo thực sự như thế nào. ERG có đang tiếp tục lừa đảo hay không, qua hình thức nào?

Mời bạn cùng xem xét:

Eagle Rock Global (ERG) là gì?

Eagle Rock Global (ERG) được giới thiệu là Công ty tài chính công nghệ thuộc Tập đoàn “tự xưng” ERG Group INC, là kênh đầu tư tài chính đến từ châu Âu.

ERG tập trung mạnh mẽ vào 05 lĩnh vực của ngành công nghiệp 4.0:

 • Trading (thương mại)
 • Mining (khai thác tiền ảo)
 • Gaming (trò chơi trực tuyến)
 • Paid to Click (trả tiền cho lượt nhấp chuột)
 • Ecommerce (thương mại điện tử).

Công ty Tài chính công nghệ ERG thuộc Tập đoàn “tự xưng” ERG Group INC có địa chỉ tại quần đảo Virgin thuộc Anh.

Những hình ảnh hoành tráng của ERG khắp nơi
Những hình ảnh hoành tráng của ERG khắp nơi

Mục đích kinh doanh của Eagle Rock Global là thu hút và quản lý quỹ đầu tư, lợi nhuận bằng cách sử dụng sự biến động của tiền điện tử và tăng số lượng người dùng;

ERG được quảng cáo sẽ mang về lãi suất, lợi nhuận rất lớn là 180%/năm, nhà đầu tư sẽ được trả lãi theo ngày.

Ngoài lãi khủng được nhận theo ngày, các nhà đầu tư còn được hưởng hoa hồng ở mức khó tin khi giới thiệu được nhà đầu tư mới. Tất cả tiền lãi và tiền hoa hồng đều chỉ được trả bằng tiền ảo. Sau khi xuống tiền nhà đầu tư không nhận lại được bất kỳ biên lai hay giấy chứng nhận nào.

Cách đầu tư vào ứng dụng ERG

ERG tạo ra 13 gói đầu tư với giá trị đầu tư từ 100USD/gói – 1 triệu USD/Gói.

Các gói đầu tư vào ứng dụng ERG lên tới $1.000.000
Các gói đầu tư vào ứng dụng ERG lên tới $1.000.000

Lợi nhuận từ các gói đầu tư vào ứng dụng ERG không phụ thuộc vào số tiền đầu tư mà phụ thuộc vào thời gian đầu tư dài hay ngắn. Hình thức này gần giống với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, trả lãi theo kỳ.

Các kỳ hạn đầu tư mà Ứng dụng ERG đưa ra là 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng…. Lãi suất cho mỗi kỳ hạn từ 6%/tháng – 15%/tháng tương đương với khoản lãi khoảng 180%/năm.

Lãi suất ứng dụng ERG cam kết theo ngày
Lãi suất ứng dụng ERG cam kết theo ngày

Để đầu tư các gói này, nhà đầu tư có 2 hình thức:

Hình thức 1: Nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản của Công ty Tài chính công nghệ ERG thông qua đội ngũ IB lừa đảo của ERG tại Việt Nam bằng tiền VNĐ. Sau khi chuyển tiền, nhà đầu tư sẽ nhận lại một tài khoản ERG với số tiền “USD ảo” hiển thị trên ứng dụng.

Hình thức 2: Chuyển các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin tích hợp được vào ví ERG để đầu tư.

Nhà đâu tư kiếm được lợi nhuận với ERG như thế nào?

Nguồn lợi nhuận đầu tiên chính là tiền lãi mà ERG “CAM KẾT” trả hàng ngày với mức lãi từ 6% – 15%/tháng.

Nguồn lợi nhuận thứ 2 đến từ việc giới thiệu nhà đầu tư khác nạp tiền và đầu tư trên ứng dụng ERG.

Mỗi gói đầu tư đều có hạn mức hoa hồng giới thiệu (Giống hệt các mô hình đa cấp đang hoạt động). Ví dụ: Nếu nhà đầu tư mời được khách hàng đầu tư gói $50.000 vào hệ thống thì người giới thiệu sẽ nhận được 8% hoa hồng cho F1 và 3% hoa hồng cho F2, 2% cho F3…

Ngoài ra, mỗi một gói đầu tư đều có gói hoa hồng giới thiệu (giống mô hình đa cấp). Ví dụ, nếu nhà đầu tư trước mời được khách hàng khác đầu tư gói 50.000 USD vào hệ thống, thì người giới thiệu sẽ được nhận 8% hoa hồng cho F1, 3% cho F2 và 2% cho F3…

Ứng dụng ERG và Mô hình Ponzi

Về bản chất cách thức huy động vốn, trả lãi cao và chia hoa hồng phân cấp cho người môi giới của Eagle Rock Global dựa trên cách thức hoạt động lừa đảo của Mô hình Ponzi.

Đài truyền hình Việt Nam – VTV ngày 01/07/2020 đã phát đi Video cảnh báo mới nhất về ứng dụng ERG:

Trong đoạn phóng sự, một nhà đầu tư vào ứng dụng ERG cho biết:

Sau loạt phóng sự của VTV lên sóng, các nhà đầu tư mới đã thận trọng, dè chừng hơn trong việc xuống tiền đầu tư. Vào cuối năm 2019, Tập đoàn tự xưng ERG đã bắt đầu không cho rút tiền. Sau đó, họ cứ hứa hẹn là đến tháng 1, tháng 2 sẽ rút được tiền. Gần đây nhất là 9/6, họ hứa sẽ cho rút tiền. Nhưng lần nào tôi rút thử, đặt lệnh nhỏ nhất chỉ 20 đến 30 USD, chẳng có lệnh nào rút được hết. Lời hứa rút tiền của ERG là lừa đảo, không có 1 đồng tiền nào về ví.”, một nhà đầu tư của ERG tại TP. Hồ Chí Minh cho hay.

Một nhà đầu tư khác tại tỉnh Đồng Nai cho hay do ham lãi suất cao nên anh đã vay lãi ngoài và 1 số ngân hàng vài trăm triệu đồng để đầu tư vào ERG. Khi ứng dụng ERG không cho rút tiền, hàng tháng anh vẫn phải trả lãi vay. Tháng nào không trả được bị thúc giục đòi nợ ráo riết. Tiền lương đi làm không đủ trả lãi, khiến anh lâm vào cảnh đường cùng.

Con ở nhà không có sữa uống, lãi thì không trả được, giờ ngoài việc bán gan để trả nợ, tôi không còn cách nào nữa rồi.” nhà đầu tư rầu rĩ chia sẻ.

Trước đó, cuối năm 2019 VTV cũng đã phát đi rất nhiều Video cảnh báo nguy cơ lừa đảo từ ứng dụng ERG.

Bộ Công An lên tiếng

Ngay sau khi VTV phát sóng loạt phóng sự cảnh báo nguy cơ ERG lừa đảo, Bộ Công an cũng lên tiếng cảnh báo rủi ro khi đầu tư vào Tập đoàn tự xưng ERG.

Qua kiểm tra, Bộ Công an cho biết, Eagle Rock Global (ERG) không được cơ quan nào của Anh cấp phép. Các trang web hoạt động kinh doanh của Tập đoàn ERG không đăng ký hoạt động tại Việt Nam, ứng dụng ERG do một công ty nước ngoài cung cấp…

Bộ Công an cảnh báo, hình thức hoạt động của Tập đoàn ERG thực chất là mô hình vay của người sau trả cho người trước, giống như mô hình đa cấp. Mô hình này sẽ sụp đổ khi số tiền của nhà đầu tư mới không đủ trả lãi cho các nhà đầu tư trước.

Đội ngũ IB ERG vẫn tiếp tục đi lừa đảo

Một điều đáng bàn đó là các IB của ERG tại Việt Nam vẫn tiếp tục đi lừa đảo tại các khu công nghiệp. Và nguy hiểm hơn, đội ngũ này tới các vùng sâu, vùng xa, miền núi để tiếp tục lừa đảo dân nghèo.

Mặc dùng ứng dụng ERG đã chết lâm sàng nhưng bọn IB thất đức đã biến tướng bằng việc chào mua cổ phần của Eagle Rock Global và … “TRẢ CỔ TỨC THEO NGÀY”.

IB ERG vẫn tiếp tục lừa đảo nhà đầu tư mua cổ phiếu ERG trả cổ tức theo ngày
IB ERG vẫn tiếp tục lừa đảo nhà đầu tư mua cổ phiếu ERG trả cổ tức theo ngày

Có thể nói vì đồng tiền, đội ngũ IB này gần như đã mất hết nhân tính và đạo đức.

Eagle Rock Global - ERG thông báo phát hành cổ phiếu rác lừa đảo
Eagle Rock Global – ERG thông báo phát hành cổ phiếu rác lừa đảo

Mặc dù thông báo phát hành cổ phiếu nhưng ERG còn không nói rõ tên mã chứng khoán là gì, phát hành như thế nào, IPO tại quốc gia nào. Thông tin IPO được đăng chính thức ở đâu…

Nguy cơ mất toàn bộ tiền đầu tư tại ERG

Ước mong làm triệu phú USD, hàng chục nghìn người năm 2019 đã nhanh chóng xuống tiền, thậm chí là đi vay ngân hàng, vay lãi cao, giấu gia đình để đầu tư vào ERG. Trên các trang mạng của ERG vào thời điểm cuối năm 2019 đã liên tục cập nhật các mức đầu tư khủng lên tới hàng trăm triệu, thậm chí có trường hợp tới hơn 5 tỷ đồng.

“Trèo cao, ngã đau” – lãi suất cao đồng nghĩa với rủi ro lớn. Giờ đây, trên các nhóm của ERG, các nhà đầu tư tranh nhau bán tháo tiền ảo ERG nhưng không ai mua. Tiền gốc thì không rút được. Lãi ngân hàng cũng không trả được, gia đình lâm vào cảnh lục đục, ly tán. Thậm chí, có nhà đầu tư còn lâm vào đường cùng, có ý định bán gan để trả nợ.

Với việc ứng dụng ERG chết lâm sàng không thể thực hiện các lệnh rút tiền gốc và tiền lãi thì nguy cơ nhà đầu tư sẽ mất sạch số tiền đầu tư mà không có bất cứ ai bảo vệ.

Khi thực hiện các lệnh chuyển tiền đầu tư, cũng không có bất cứ văn bản giấy tờ và chứng cứ nào lưu lại nên các cơ quan pháp luật khó lòng có thể hỗ trợ họ.

Bị lừa đảo nhưng việc đòi lại tiền từ tập đoàn ERG với nhiều người giờ như đi vào ngõ cụt khi tập đoàn tự xưng đến từ Anh này không có chi nhánh, văn phòng hợp pháp nào đại diện tại Việt Nam.

Lời kết

Các mô hình đầu tư huy động vốn cam kết trả lãi suất cao theo ngày chưa bao giờ là một kênh đầu tư tài chính minh bạch và chính thống.

96.69% các loại hình này dựa trên nguyên lý hoạt động và lừa đảo của Mô hình Ponzi.

Các Công ty “tự xưng” này dùng các ngôn từ hoa mỹ như Blockchain, Công nghệ 4.0, Minning… để lừa đảo người không biết.

Thông thường các loại hình huy động vốn lừa đảo đa cấp này không tồn tại được quá 1 năm.

Người kiếm được tiền không phải là nhà đầu tư. Có 2 nhóm kiếm được tiền từ các mô hình này:

 • Những kẻ thành lập ra mô hình
 • Những kẻ nhận tiền của nhà đầu tư để chuyển lên tuyến trên (IB)

Nhà đầu tư (gọi cho sang miệng) luôn là những chú cừu, cho ăn được ăn, cho ngủ được ngủ và… bị thịt lúc nào không biết.

Khi quyết định dốc tiền đầu tư nên tìm hiểu kỹ!

Chúc các bạn tránh được các vụ lừa đảo kiểu này!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

 • LOSS -343.18 $

  Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

 • GAIN 304.52 $

  Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

 • PROFIT -38.66 $

  Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!