Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Chiến Lược » Giá vàng – XAU/USD hôm nay (02/01/2020): Chờ Breakout

Giá vàng – XAU/USD hôm nay (02/01/2020): Chờ Breakout

Giá vàng – XAU/USD hôm nay ngày 02/01/2020 đang có dấu hiệu tiếp tục tích lũy trong xu hướng tăng. Giá vàng thế giới đang biến động ở mức $1519.42/ounce.

Mức chênh lệch giữa Giá vàng thế giới và Vàng trong nước hiện đang ở mức 450000đ/Lượng.

Vàng vẫn đang nhận được hỗ trợ tương đối tích cực từ những rủi ro khá lớn trên thị trường tài chính toàn cầu. Các loại tài sản rủi ro như đồng AUD, đồng NZD tạo đỉnh và thêm một phần từ rủi ro xung đột Mỹ – Iran mới xuất hiện.

Chúng ta sẽ cùng nhau xem xét các yếu tố tác động tới Giá Vàng (Gold) trong ngày 02/01/2020.

1. Rủi ro xung đột Chính trị – Quân sự

Tổng thống Trump cáo buộc Iran xâm phạm tổ hợp của đại sứ quán Mỹ ở Baghdad, khẳng định nước Cộng hòa Hồi giáo “sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm” về cuộc vây hãm cơ sở của Mỹ.

Trước đó, các lực lượng Mỹ tiến hành một loạt cuộc không kích vào cuối tuần nhằm vào lực lượng dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn. Đây là nhóm mà Mỹ tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công bằng tên lửa giết chết một nhà thầu quốc phòng Mỹ tại tổ hợp quân sự ở miền Bắc Iraq.

Iran đã giết một nhà thầu Mỹ, làm nhiều người bị thương. Chúng tôi đã phản ứng mạnh mẽ, và sẽ luôn luôn như vậy”, ông Trump viết trên Twitter vào sáng sớm.

Giờ Iran đang dàn dựng cuộc tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng Iraq sẽ sử dụng lực lượng của mình để bảo vệ Đại sứ quán và được báo trước!”, ông tuyên bố.

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công - Nguồn Reuters
Đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công – Nguồn Reuters

Hôm 31/12/2019, hàng chục dân quân Shiite Iraq và những người ủng hộ của họ đã đột nhập khu đại sứ quán Mỹ. Hàng loạt người biểu tình ở Baghdad, sôi sục bởi các cuộc không kích gần đây của Mỹ, cũng đã bao vây và hô khẩu hiệu phản đối nước Mỹ bên ngoài đại sứ quán.

Tờ Daily Mail hôm 1/1 đưa tin, sư đoàn dù 82, một trong những sư đoàn tác chiến đường không chủ lực của lực lượng đổ bộ đường không Mỹ, đã nhận được lệnh triển khai nhanh chóng đến quốc gia Trung Đông Kuwait sau khi đại sứ quán Mỹ tại Iraq bị tấn công bởi đám đông biểu tình được cho là thân với Iran.

Ít nhất 500 lính dù đã trên đường tới Kuwait và có tổng số 4.000 lính dù nhận được thông báo về nhiệm vụ sắp được triển khai ở Trung Đông, Fox News hôm 31/12/2019 dẫn tin từ các quan chức quốc phòng Mỹ, cho hay.

Việc Mỹ điều động khẩn cấp 4.000 quân tới Trung Đông diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng nhanh chóng giữa Washington và Tehran.

2. Rủi ro từ thị trường chứng khoán

Chỉ số Dow Jones Industrial ngày 02/01/2020
Chỉ số Dow Jones Industrial ngày 02/01/2020

Chỉ số Dow Jones Industrial ngày 02/01/2020 đang cho thấy những dấu hiệu điều chỉnh khi tạo đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Các tín hiệu Price Action: Xuất hiện Mô hình nến Evening Star rất lớn trước đó báo hiệu khả năng sụt giảm điều chỉnh ngay trong những ngày đầu năm 2020.

Indicators – Chỉ báo kỹ thuật:

Đường EMA10 có dấu hiệu bị Breakout có khả năng sụt giảm về EMA20.

RSI liên tục bị phá đỉnh và rơi vào trạng thái Overbought

Stochastic tương tự như RSI cũng đang trong trạng thái Overbought – Trạng thái nguy hiểm có thể xảy ra điều chỉnh bất cứ lúc nào.

ATR cho thấy xu hướng đang có dấu hiệu yếu dần khi ATR gần như chạm đáy rất sâu.

Các tín hiệu Overbought của thị trường chứng khoán là một trong những cảnh báo đỏ có thể là áp lực tiếp tục hỗ trợ Vàng tăng giá.

Chỉ cần có sự điều chỉnh từ thị trường chứng khoán theo chiều hướng tiêu cực, Vàng sẽ thể hiện rõ vai trò là loại tài sản trú ẩn an toàn và tiếp tục bứt phá.

3. Tích cực từ Chiến tranh thương mại

Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông sẽ ký Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào ngày 15/01/2020 là một trong yếu tố tích cực hiếm hoi có thể làm cho Vàng có thể điều chỉnh.

PBOC – Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngày hôm nay cũng đưa ra chính sách giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng. Chính sách này của PBOC giải phóng khoảng 115 tỷ USD thanh khoản vào hệ thống tài chính.

Giới đầu tư cũng kỳ vọng PBOC tiếp tục nới lỏng hơn nữa chính sách tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế thứ hai thế giới.

4. Phân tích kỹ thuật Giá Vàng ngày 02/01/2020

Giá vàng - XAU/USD hôm nay (02/01/2020): Chờ Breakout
Giá vàng – XAU/USD hôm nay (02/01/2020): Chờ Breakout

Biểu đồ 30 phút của Giá Vàng (Gold) thế giới đang cho thấy một xu hướng tăng rõ ràng. Mức tăng khoảng $50/ounces chỉ trong vòng 15 ngày là một mức tăng đáng kể.

Sau khi phá luôn mức Fibo 61.8% của nhịp giảm từ 1555 xuống 1445 thì Vàng đang có dấu hiệu tranh chấp rõ ràng tại vùng giá $1525/ounces.

Bắt đầu xuất hiện những phản ứng cho thấy phe Bear đang kiẻm tra thị trường và phe Bull vẫn cố gắng đẩy giá Vàng cao hơn khi giá về chạm Trendline dài hạn trên biểu đồ 30 phút.

Với các yếu tố quá nhiều rủi ro này thì việc tiếp tục chờ cơ hội mua Vàng sẽ là một quyết định an toàn hơn so với việc chờ bán.

Tuy nhiên, khi giao dịch Intraday chúng ta có thể xem xét vùng tích lũy theo dạng Mô hình kim cương và tam giác trên biểu đồ 30 phút.

Nếu Breakout tam giác và kim cương, chúng ta hoàn toàn có thể giao dịch.

Up Breakout: Giá Breakout là 1525.62 với mục tiêu là $1529/ounce, $1532/ounce và xa hơn là $1536/ounce

Down Breakout: Giá Breakout là 1517.87 với mục tiêu là EMA200 trên biểu đồ 20 phút tại $1509/ounces.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

CÁC KÊNH FOLLOW BABYFOREX:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top