Gold – XAU/USD tuần 27-2023: Điều chỉnh cao hơn chờ NFP!?

Gold – XAU/USD tuần 27-2023 xuất hiện mô hình lớn báo hiệu tiềm năng điều chỉnh cao hơn có thể sẽ kiểm tra lại đỉnh $1940/oz.

Trong bài phân tích cuối tuần về đồng USD, Tôi có nêu 2 cái nguy của USD trong Quý 3-2023 cần chú ý. Và có lẽ sau đợt giảm dài, cùng với tác động bằng lời nói của PBOC, đồng USD giảm nhẹ, lợi tức trái phiếu kho Bạc 10 năm của Hoa Kỳ cũng chịu ảnh hưởng bởi thực tế Trung Quốc vẫn là bên nắm giữ nợ Hoa Kỳ nhiều nhất thế giới. Hai yếu tố này là nhân tố chính giúp Vàng có đợt phục hồi ngay khi phiên Mỹ ở cửa.

Dưới đây là một vài góc nhìn kỹ thuật bạn cần chú ý để giao dịch an toàn hơn.

Vai – Đầu – Vai ngược xuất hiện

Tín hiệu đầu tiên khi theo dõi Day Trading chúng ta cần chú ý cái Price Action quan trọng là Vai – Đầu – Vai ngược đã bị phá vỡ Neckline.

Phân tích Gold - XAU/USD tuần 27-2023
Phân tích Gold – XAU/USD tuần 27-2023

Cùng với việc phá vỡ Neckline, hệ thống các đường EMA trong đó có EMA200 cũng bị phá vỡ hoàn toàn vì vậy cảm tính thị trường có thể đã xoay trục với việc phe Bull chiếm lợi thế và phe Bear sẽ phải chờ đợi, quan sát thêm ở Kháng cự $1940/oz.

Ngay sau khi phá vỡ neckline đồng thời là đường Downtrend ngắn hạn, Gold chạm ngay đường Down Trendline mạnh mẽ được duy trì từ đỉnh 2075, ngay lập tức đường Trendline đã có câu trả lời. Như vậy để có thể có được đà tăng vững hơn, buộc phe Bull sẽ phải phá vỡ được đường Trendline dài hạn này.

Cấu trúc tăng ngắn hạn

Tiếp theo, Tôi xem xét tới Cấu trúc tăng ngắn hạn mà Vàng hình thành cho đợt điều chỉnh này với các điểm được đánh dấu từ 1-3 trong biểu đồ dưới đây:

Cấu trúc tăng điều chỉnh Gold - XAU/USD tuần 27-2023
Cấu trúc tăng điều chỉnh Gold – XAU/USD tuần 27-2023

Cấu trúc tăng ngắn hạn với các điểm từ #1 – #3 sau đó đều tạo ra được các mức cao hơn vì vậy có thể nó sẽ còn được duy trì trong 1 vài ngày tiếp theo. Phe Bear có thể sẽ tham gia nếu cấu trúc tăng này bị phá vỡ. Tức là đường Uptrend ngắn hạn bị breakouts, phe Bull sẽ phải bỏ cuộc.

Với cấu trúc này, hai đỉnh gần nhất đang tạo thế phân kỳ vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu chúng ta tham gia thị trường với vùng giá hiện tại. Tôi cho rằng phe Bull nên chờ 1 pha điều chỉnh về đường Trendline ở vị trí số #4 để xem xét tham gia thị trường.

Ở vị trí được đánh dấu #4, trước đó phe Bull nhiều lần cố bảo vệ và tìm kiếm cơ hội đẩy giá cao hơn nhưng bất thành, hi vọng lần này ít nhất trong ngắn hạn nó có thể sẽ có được một sự hỗ trợ tốt bởi cấu trúc tăng này.

Trong tuần chúng ta sẽ cần phải theo dõi kỹ quyết định từ RBA với lãi suất của AUD và dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ, Canada. Trong trường hợp tín hiệu việc làm tốt đến từ cả 2 quốc gia này thì Vàng có thể sẽ quay trở lại đà giảm.

Giao dịch Day Trading thế nào?

Hiện tại Vàng đang trong các đợt điều chỉnh xu hướng giảm theo khung H4 và D1 vì vậy các giao dịch theo hướng Bull nên chốt lời ở Kháng cự sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Đối với phe Bear, giờ đây họ sẽ phải chờ tín hiệu phá vỡ đường xu hướng giảm ngắn hạn.

Trước dữ liệu Nonfarm Payrolls, Tôi cho rằng Vàng có cơ hội kiểm định kháng cự $1940.

Dưới đây là kỳ vọng biến động kỹ thuật XAUUSD trước khi NFP được phát hành:

Dự báo xu hướng Gold - XAU/USD trước NFP tuần 27-2023
Dự báo xu hướng Gold – XAU/USD trước NFP tuần 27-2023

Phe Bull: Chờ mua ở hỗ trợ $1918 – $1915 với mục tiêu $1933, $1937, $1940. Buộc phải cut lỗ ở $1908.

Phe Bear: Chờ tín hiệu xác nhận tham gia thị trường xung quanh $1940 kết hợp thêm với điều kiện NFP tốt hơn kỳ vọng. Tôi sẽ cập nhật thêm sau khi dữ liệu NFP được công bố!

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!