Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Investing » Tài chính cá nhân #1: Triết lý TÍCH SẢN – Đầu tư

Tài chính cá nhân #1: Triết lý TÍCH SẢN – Đầu tư

Khó khăn lớn nhất của các cá nhân khi mới bắt đầu có suy nghĩ về Tiết kiệm và Tích sản (tích luỹ tài sản) sau đó Đầu tư đó là tìm được một triết lý phù hợp để theo đuổi trong phần đời còn lại.

Trong suốt quá trình hoạt động, Tôi cho rằn Live Below Your Means – Sống dưới mức thu nhập là cách duy nhất để chúng ta TÍCH SẢN.

Ngược với LBYM là Live beyond your means – Sống vượt mức thu nhập. Trong Video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một chút về lối sống dưới mức thu nhập để hiểu tầm quan trọng của triết lý này với đại đa số các cá nhân!

Live below your means là gì?

“Live below your means” là một nguyên tắc tài chính cá nhân, có nghĩa là sống dưới mức thu nhập của bạn. Nguyên tắc này khuyến khích mọi người chỉ chi tiêu và tiêu dùng một phần nhỏ hơn so với số tiền thu nhập hàng tháng của họ. Khi sống dưới mức thu nhập, bạn có thể tiết kiệm tiền và đầu tư để đảm bảo tương lai tài chính ổn định hơn.

Để thực hiện nguyên tắc “Live below your means,” bạn cần:

  1. Tạo và tuân thủ ngân sách: Xác định số tiền thu nhập hàng tháng và phân bổ một phần cho các chi tiêu cần thiết như hóa đơn, tiền thuê nhà, thực phẩm, và các khoản tiết kiệm. Hạn chế việc chi tiêu cho các mục tiêu không cần thiết.
  2. Tránh sống theo phong cách hoặc tiêu chuẩn cao hơn thu nhập: Dừng việc so sánh mình với người khác và cố gắng sống dựa trên mức thu nhập của riêng mình, thay vì cố gắng theo đuổi những thứ không thể đáp ứng được.
  3. Tiết kiệm và đầu tư: Dành một phần thu nhập cho việc tiết kiệm và đầu tư để tạo ra nguồn thu nhập bổ sung và đảm bảo an toàn tài chính trong tương lai.
  4. Tránh nợ nần không cần thiết: Tránh mua hàng trả góp hoặc sử dụng thẻ tín dụng để mua những thứ không cần thiết, điều này sẽ giúp bạn tránh rơi vào tình trạng nợ nần quá tải và chi tiêu nhiều hơn thu nhập.

Nguyên tắc “Live below your means” (LBYM) giúp tạo ra một cân bằng tài chính, giảm bớt căng thẳng và áp lực tài chính trong cuộc sống hàng ngày. Nó cũng giúp bạn xây dựng quỹ dự trữ, đạt được mục tiêu tài chính và tạo ra một tương lai tài chính ổn định hơn.

Theo dõi thêm để nhận cập nhật mới nhất: Youtube | Tiktok

XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top