Thiết lập Lot Size mặc định cho One Click Trading MetaTrader 4

Thiết lập Lot Size mặc định cho One Click Trading MetaTrader 4 là cực kỳ quan trọng và cấp thiết cho người mới.

Đặc biệt là những người sẵn sàng dùng tiền thật để trải nghiệm giao dịch thật luôn, bỏ qua luôn quá trình học hỏi và thử nghiệm thì lại còn cần hơn.

Nguy hiểm từ các cài đặt Lot Size mặc định của MetaTrader 4

Dù đã tìm hiểu rất kỹ và luôn có những kiểm soát cũng như quy tắc để kiểm tra trước mỗi lần giao dịch, nhưng Tôi đôi khi vẫn bị quên khi không chọn lại Lot Size khi giao dịch.

Đó chắc chắn không phải là sai lầm của riêng Tôi mà chắc chắn bạn đã từng trải qua:

MetaTrader 4 Lot Size mặc định cho One Click Trading
MetaTrader 4 Lot Size mặc định cho One Click Trading

Nhìn thấy kết thúc nến, tín hiệu đẹp quá bấm luôn Buy hoặc Sell theo tín hiệu sau đó điều chỉnh lại giao dịch bao gồm Stop Loss và Take Profit sau.

MetaTrader 4 thiết lập mặc định thì One Click Trading sẽ hiển thị số Lot cuối cùng mà bạn sử dụng để khớp lệnh trước đó.

Ví dụ: Nếu bạn khớp lệnh trước đó là 1 Lot thì khả năng khi bấm Buy – Sell trên One Click Trading mà không chú ý, coi chừng bạn sẽ khớp luôn 1 Lot để rồi hết hồn… cut lệnh.

Để giải quyết vấn đề này, trước đây tôi đã phải bỏ luôn One Click Trading vì con người mà, tránh sao được sai lầm và quên lãng.

Mỗi giao dịch của tôi đều được tính toán sau đó bấm nút New Order để thiết lập chứ không còn chọn bấm khớp lệnh thị trường trực tiếp trên One Click Trading nữa.

Đó là với Tôi, sau khi đã trải qua đau thương thì Tôi làm thế. Còn với người mới thì bạn phải giải quyết triệt đề vấn đề này bằng cách thiết lập lại số Lot mặc định trên One Click Trading.

Thiết lập Lot Size mặc định cho One Click Trading

Để thiết lập Lot Size mặc định cho One Click Trading các bạn chỉ cần vào Menu Tools chọn Options hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+O

Thiết lập Lot Size mặc định cho One Click Trading MetaTrader 4
Thiết lập Lot Size mặc định cho One Click Trading MetaTrader 4

Bảng tùy chọn hiện ra, bạn bấm vào Tab Trade (Giao dịch) sau đó mục Size by default bạn chọn Default và nhập vào số Lot bạn muốn để mặc định để… không bị lộn.

Đây là thủ thuật nhỏ nhưng ý nghĩa rất to. Đừng quên rằng thị trường này có Spread. Nếu Spread 2 pips thì bấm khớp lệnh 1 Lot, bạn âm luôn khoảng $20 nếu Cut ngay thì chả làm gì, sai lầm 1 chút mất luôn $20.

Ngoài việc tránh sai lầm không đáng có. Thì với số Lot 0.01 cho phép tôi sửa sai lầm mà không lo lỗ bởi vì nếu tôi chỉ dự định giao dịch khối lượng 0.01 thì Tôi chả cần sửa.

Nhưng nếu tôi dự định giao dịch 0.02 hoặc 0.03 thì Tôi vẫn có thể sửa mà không cần phải đóng lệnh bằng cách khớp thêm khối lượng tương ứng!

Chọn biểu đồ mặc định khi chạy MetaTrader 4

Trong Tab Trade, bạn cũng có thêm một tùy chọn rất thú vị đó là chọn biểu đồ mặc định khi khởi chạy MetaTrader 4 phòng khi bạn chỉ quan tâm tới cặp này, nhưng lại lo chuyện bao đồng hay đi phân tích hỗ trợ thiên hạ:

Thiết lập biểu đồ mặc định khi khởi chạy MetaTrader 4
Thiết lập biểu đồ mặc định khi khởi chạy MetaTrader 4

Cũng trong Tab Trade của Options mục Symbol by default có 3 tùy chọn cho bạn:

  • Automatic: MetaTrader 4 sẽ chọn cái nào nó thích dạng Random.
  • Last Used: Mở biểu đồ mà bạn sử dụng lần cuối trước khi đóng MetaTrader 4.
  • Default: Thiết lập một biểu đồ mặc định khi khởi chạy MetaTrader 4 thì mở ngay biểu đồ của loại tiền tệ, hàng hóa này.

Với XM tôi chọn GOLD# là cho tài khoản Ultralow. Với các nền tảng khác bạn cần chú ý về các kiểu phân biệt cặp tiền cho từng loại tài khoản.

Ví dụ: XM Standard với Standard Low khác nhau ở dấu #

Tài khoản XM Standard các cặp tiền được phép giao dịch ở cuối không có dấu # như EURUSD, GBPUSD

XM Standard Low thì các cặp tiền và loại tài sản giao dịch ở cuối có dấu # ví dụ: EURUSD#, GBPUSD#…

Nếu bạn muốn Push tỷ giá, Stop Loss, Take Profit từ MetaTrader 4 về điện thoại thì mời bạn đọc bài viết này: https://www.tohaitrieu.net/metatrader-4-thong-bao-tren-dien-thoai/

Bonus: Ẩn thông tin giao dịch trên biểu đồ MT4

Bạn đã thiết lập giao dịch và mặc định thì thông tin về Entry, Stop Loss, Take Profit của bạn sẽ được hiển thị trên biểu đồ như thế này:

Trading Levels: Entry, Stop Loss, Take Profit hiển thị mặc định trên biểu đồ
Trading Levels: Entry, Stop Loss, Take Profit hiển thị mặc định trên biểu đồ

Bạn muốn ẩn các thông tin này đi cho đỡ rối biểu đồ hoặc đem phân tích đi chia sẻ thì chỉ cần làm như sau:

Vào Menu Tools -> Options và chọn Tab Chart:

Ẩn Entry, Stop Loss, Take Profit trên biểu đồ MetaTrader 4
Ẩn Entry, Stop Loss, Take Profit trên biểu đồ MetaTrader 4

Bạn nhìn thấy ô Show Trade Level không? Bỏ check ô đó đi là Oki nhé!

Nếu bạn thiết lập biểu đồ trắng đen mặc định, vui lòng đọc bài viết này: https://www.tohaitrieu.net/metatrader-template/

Hy vọng với các thủ thuật nhỏ này các bạn sẽ đỡ NHẦM hơn khi sử dụng MetaTrader 4!

Chúc bạn vui!

4.3/5 – (7 bình chọn)

Bảng danh sách giao dịch Chờ thực hiện và đang thực hiện trên Trang tài khoản. Đừng quên Đăng ký kênh Youtube và xem Live Trading miễn phí lúc 21:00 tối chủ nhật hàng tuần. Thảo luận chuyên sâu và cập nhật chiến lược trong tuần tại Kênh Chat Discord.