XM Broker thưởng deposit 100%

Twitter của Elon Musk, Bill Gates, Barack Obama bị hack trong một vụ lừa đảo Bitcoin quy mô lớn ngày 15/07/2020

Vụ lừa đảo Bitcoin lớn vừa diễn ra vào tối muộn ngày 15-07-2020 nhắm vào Elon Musk, Bill Gates, Barack Obama, Kanye West, Apple, Uber và hàng loạt tài khoản Twitter của các nhân vật nổi tiếng.

Các tài khoản Twitter của Kim Kardashian West, Jeff Bezos, Bill Gates, Barack Obama, Wiz Khalifa, Warren Buffett, YouTuber MrBeast, Wendy, Uber, CashApp và Mike Bloomberg đã bị tấn công và đăng các nội dung lừa đảo với mục đích chiếm đoạt Bitcoin của người dùng.

Các đoạn Tweet với nội dung lặp lại cho biết sẽ nhân đôi số Bitcoin cho người dùng nếu họ chuyển Bitcoin cho kẻ lừa đảo.

Barack Obama Twitter:

Tài khoản Twitter của Cựu Tổng Thống Mỹ – Barack Obama đăng một Tweet dụ người sử dụng gửi Bitcoin vào một địa chỉ Ví Bitcoins và cho biết người dùng sẽ được gửi lại $2000 nếu họ gửi $1000 vào địa chỉ ví này.

Cựu Tổng thống Mỹ - Barack Obama bị hack twitter để lừa đảo Bitcoin
Cựu Tổng thống Mỹ – Barack Obama bị hack twitter để lừa đảo Bitcoin

Bill Gates

Twitter của Bill Gates bị Hack để lừa đảo Bitcoin
Twitter của Bill Gates bị Hack để lừa đảo Bitcoin

Tài khoản Twitter của Bill Gates đăng nội dung lừa đảo gần giống với tài khoản của Barack Obama khi hứa sẽ chuyển lại $2000 cho cá nhân nào chuyển $1000 vào ví Bitcoins của kẻ lừa đảo.

Người phát ngôn của Gates xác nhận tweet không được gửi bởi tỷ phú.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng tweet này không được Bill Gates gửi. Đây dường như là một phần của vấn đề lớn hơn mà Twitter đang phải đối mặt. Twitter biết và đang làm việc để khôi phục tài khoản”, người phát ngôn nói trong một tuyên bố.

Elon Musk

Tương tự, Twitter của Elon Musk cũng đăng một Tweet gần giống với Barack Obama nhưng cho biết người dùng sẽ được X2 số tiền nếu họ gửi vào ví điện tử của kẻ lừa đảo.

Elon Musk cũng bị Hack Twitter trong vụ lừa đảo Bitcoin
Elon Musk cũng bị Hack Twitter trong vụ lừa đảo Bitcoin

Apple

Apple cũng là nạn nhân trong vụ lừa đảo Bitcoin ngày 15/07/2020
Apple cũng là nạn nhân trong vụ lừa đảo Bitcoin ngày 15/07/2020

Apple cũng bị cuốn vào sự việc khi tài khoản Twitter của Apple đăng dòng Tweet cho biết sẽ X2 khoản tiền cho người dùng nếu nhận được chuyển khoản vào địa chỉ Ví Bitcoins được ghi phía dưới.

Số dư ví điện tử Bitcoin lừa đảo này tăng nhanh lên con số 12.30776555 BTC, khoảng 113.572 đô la khi quy mô vụ lừa đảo lan rộng tới hầu hết các Twitter với vài chục triệu Follow.

Các Tweet lừa đảo sẽ biến mất sau một thời gian nhất định. Và tiếp tục được đăng lại chỉ vài phút sau đó.

Hiện động cơ của vụ hack này vẫn chưa được điều tra chính xác. Tuy nhiên, chiếm đoạt trang cá nhân đã được xác minh và bảo mật của những nhà lãnh đạo thế giới, người nổi tiếng, tập đoàn lớn là một viễn cảnh đáng sợ mà Twitter có vẻ không thể ngăn chặn được.

Twitter hiện là một trang mạng xã hội kết nối thế giới và thường xuyên được sử dụng để các chính phủ liên lạc trong trường hợp khẩn cấp. Những vụ hack hàng loạt thế này có thể tạo ra mối nguy hiểm khó lường.

Giá Cổ phiếu Twitter đã giảm 3% sau khi vụ Hack diễn ra.

Không Phải Lần Đầu Twitter Bị Hack

Vụ hack ngày 15/07/2020 phải là lần đầu tiên các tài khoản Twitter bị xâm phạm bởi những kẻ lừa đảo. Năm 2018, tin tặc đã kiểm soát các tài khoản Twitter đã được xác minh của Target và G-Suite của Google. Twitter cho biết tin tặc trong cuộc tấn công đó đã khai thác dịch vụ tiếp thị của bên thứ ba chứ không phải hệ thống của chính họ. Twitter sau đó đã cấm quảng cáo tiền điện tử, nhưng điều đó đã không ngăn được những kẻ lừa đảo quay trở lại nền tảng.

Ngay cả Dorsey cũng không tránh khỏi hack. Năm 2019, tài khoản của Dorsey đã bị xâm phạm và các tin tặc đã tweet những bình luận phân biệt chủng tộc, phân biệt chủng tộc và chống Do Thái. Twitter cho biết có một vấn đề bảo mật với nhà cung cấp dịch vụ di động của Dorsey, cho phép tin tặc soạn và gửi tweet từ tài khoản của anh ấy thông qua tin nhắn. Trong một chiến thuật được gọi là hoán đổi SIM, một hacker đã hối lộ một nhân viên của một nhà cung cấp dịch vụ di động để khiến họ chuyển đổi các số được gắn với thẻ SIM. Điều đó cho phép họ bỏ qua các biện pháp bảo mật như xác thực hai yếu tố.

Các chính trị gia vào thứ Tư đã kêu gọi những người khác không rơi vào lừa đảo Bitcoin và một số đã tìm đến Dorsey để trả lời. Thượng nghị sĩ Josh Hawley, đảng Cộng hòa từ Missouri, đã yêu cầu Dorsey trong một lá thư trả lời các câu hỏi như liệu cuộc tấn công có đe dọa đến an ninh tài khoản của Tổng thống Donald Trump và tác động của nó đối với an ninh của những người dùng khác.

“Tôi lo ngại rằng sự kiện này có thể không chỉ đơn thuần là một tập hợp các sự cố hack riêng biệt mà là một cuộc tấn công thành công vào an ninh của chính Twitter”, ông nói trong thư. “Một cuộc tấn công thành công vào các máy chủ của hệ thống của bạn thể hiện mối đe dọa đối với tất cả quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng của bạn.”

Hackers Đã Hack Twitter Ngày 15/07/2020 Thế Nào?

Twitter nói rằng cuộc tấn công đến từ các tin tặc xâm phạm một trong các tài khoản của nhân viên.

“Chúng tôi đã phát hiện ra những gì chúng tôi tin là một cuộc tấn công kỹ thuật xã hội phối hợp bởi những người nhắm mục tiêu thành công vào một số nhân viên của chúng tôi có quyền truy cập vào các hệ thống và công cụ nội bộ”, Twitter cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Công ty cho biết họ đang điều tra những gì những kẻ tấn công khác có được sau khi có được các công cụ nội bộ của Twitter.

Hình ảnh trên một diễn đàn hack đã hiển thị ảnh chụp màn hình bảng điều khiển của Twitter, hiển thị chi tiết nội bộ như địa chỉ email đã đăng ký với tài khoản, khi tài khoản được truy cập lần cuối và số điện thoại nào được gắn với nó.

Bảng quản lý thông tin người dùng nội bộ của Twitter
Bảng quản lý thông tin người dùng nội bộ của Twitter

Không rõ làm thế nào tin tặc có thể có được ảnh chụp màn hình của các công cụ nội bộ của Twitter.

Các nhà lập pháp đã yêu cầu câu trả lời từ mạng xã hội. Thượng nghị sĩ Josh Hawley, đảng Cộng hòa từ Missouri, đã gửi thư tới Twitter yêu cầu ông liên hệ với Bộ Tư pháp và FBI để được giúp đỡ trong cuộc điều tra.

5/5 - (3 bình chọn)

Giao dịch mới thực hiện

Dầu WTI
EURAUD
GBPJPY
XAUUSD

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận mới

Broker uy tín

XM Broker

Tôi giao dịch với XM Broker từ 2017, XM cung cấp Spread cực thấp, giao dịch chưa hề bị gián đoạn giúp Tôi yên tâm và an toàn giao dịch... Xem đánh giá »

Exness Broker

Tôi giao dịch với Exness từ 2018. Đặc điểm vượt trội của Exness là Spread thấp và rút tiền về ngay tài khoản ngân hàng không cần chờ đợi... Xem đánh giá »

XTB Broker

Tôi giao dịch với XTB từ 2021 và có trải nghiệm tuyệt vời với nền tảng giao dịch xStation. Nó giúp tôi đưa ra quyết định nhanh sau khi phân tích... Xem đánh giá »

3
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top