Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Crypto » Maker là gì? Taker Là Gì?

Maker là gì? Taker Là Gì?

Maker là gì? Taker là gì? Hiểu rõ về Marker và Taker khi giao dịch tiền điện tử.

Binance, cùng với một số sàn giao dịch khác, hoạt động theo cơ chế thu phí maker-taker, trong đó cách tính phí giao dịch đối với maker và taker là khác nhau.

Thông thường trên Binance, phí giao dịch của maker sẽ thấp hơn của taker. Nguyên do của vấn đề này nằm ở chỗ, một maker sẽ cung cấp khả năng thanh khoản cho Sổ lệnh – Order book (bằng cách đặt các lệnh có thể được khớp trong tương lai, chính điều này đã tạo nên thị trường; tương tự như việc trưng bày sản phẩm hàng hóa lên kệ hàng). Ngược lại, khi Một taker nhận một lệnh trên Sổ lệnh, tức là người đó đã tiêu thụ mất một lượng thanh khoản từ Sổ lệnh (lấy đi một phần hàng hóa từ cửa hàng).

Người dùng sẽ được coi là một “maker” khi họ đặt một lệnh không được thanh khoản ngay tức thì, khi đó lệnh này sẽ được ghi lại trên Sổ lệnh trong trạng thái chờ khớp/hoàn tất lệnh sau đó khi có người khác chấp nhận.

Taker là người sẵn sàng chấp nhận đặt một lệnh có thể được khớp ngay lập tức với một lệnh khác có sẵn trong Sổ lệnh

(*Các Lệnh thị trường luôn đến từ các Taker do Lệnh thị trường không bao giờ được lên Sổ lệnh)

Phí giao dịch được thanh toán ngay khi giao dịch được thực thi. Thời điểm Lệnh của người dùng được hoàn tất/giao dịch, Lệnh đó sẽ được liệt vào 1 trong 2 loại là thuộc “maker” hay “taker”. Khi đó, người dùng sẽ phải trả 1 trong 2 loại phí dành cho “taker” hay “maker”, tùy thuộc vào việc người dùng là maker – có Lệnh trên Sổ lệnh, hay là taker – người khớp Lệnh.

Maker là gì? Taker là gì?
Maker là gì? Taker là gì?

Maker (Treo lệnh) là gì?

Maker chỉ việc bạn đặt lệnh với giá chỉ định (treo lệnh mua thấp hơn giá thị trường hoặc cao hơn giá thị trường) không được lập tức khớp với các lệnh khác trong danh sách độ sâu, được chuyển vào danh sách độ sâu để chờ đối phương chủ động đến khớp lệnh của bạn, hành vi này được gọi maker.

Taker (Ăn lệnh) là gì?

Taker chỉ việc bạn đặt lệnh với giá chỉ định (có sự giao thoa với lệnh trong danh sách độ sâu thị trường) được lập tức khớp với các lệnh khác trong danh sách độ sâu, bạn chủ động đi khớp lệnh trong danh sách độ sâu, hành vi này được gọi là taker.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top