Nonfarm Payrolls tháng 02/2019: Số liệu dự báo của các tổ chức tài chính hàng đầu

Số liệu dự báo bản tin Nonfarm Payrolls của Hoa Kỳ tháng 02/2019 sẽ được phát hành vào Thứ 6, ngày 01/02/2019. Dự báo việc làm sẽ giảm từ 312.000 xuống còn 165.000. Tỷ lệ thất nghiệp ổn định và Thu nhập trung bình hàng giờ có thể giảm nhưng vẫn ở mức cao.

Số liệu thống kê các dự báo từ các Tổ chức kinh tế và chuyên gia kinh tế hàng đầu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kỳ vọng kinh tế và có quyết định giao dịch chính xác hơn trên thị trường tiền tệ. Đặc biệt là với các nhà giao dịch chọn đồng USD làm đồng tiền giao dịch chính.

Do ảnh hưởng từ việc Chính phủ Mỹ đóng cửa dài hạn nhất trong lịch sử, có khả năng Số lượng việc làm được tạo ra và các công ty của Mỹ sẽ thuê ít hơn nhân công lao động trong tháng 01.

Nền kinh tế đã bổ sung 2,64 triệu việc làm trong năm 2018, nhiều nhất kể từ năm 2015. Điều đó đã đạt được tốc độ hàng tháng khoảng 220.000, mà các nhà kinh tế dự kiến ​​sẽ điều tiết trong năm nay với tốc độ trung bình 160.000.

Trước khi đi vào xem số liệu dự báo của các tập đoàn kinh tế, chúng ta sẽ xem qua số liệu dự báo từ Bảng tin kinh tế – Economic Calendar như sau:

Số liệu dự báo Nonfarm Payrolls tháng 02/2019
Số liệu dự báo Nonfarm Payrolls tháng 02/2019

Số liệu từ Bảng tin kinh tế cho chúng ta các thông tin dự báo sơ bộ sau:

 • Việc làm: 165.000
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 3,9%
 • Thu nhập trung bình hàng giờ: 0.3%

Số liệu dự báo cho bản tin Nonfarm Payrolls được phát hành trong hôm nay sẽ được sắp xếp từ thấp tới cao. Theo đó, biến động số liệu việc làm từ thấp hơn so với số liệu trên Bảng tin kinh tế từ 40.000 đến mức tăng vượt 230.000. Tỷ lệ thất nghiệp không thay đổi là 3.9% và mức tăng trưởng tiền lương hàng năm là 3.2%.

 1. NatWest Markets
 2. ING Groep
 3. Wells Fargo
 4. S&P Global
 5. Bloomberg
 6. Citigroup

NatWest Markets

Việc làm: 135.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.9%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3%

Nhận định: “Sự gia tăng đột biến về số liệu việc làm của tháng 12 đã làm cho mức tăng trung bình từ tháng 12 đến tháng 1 ở mức 224.000. Gần với mức mà chúng ta nghi ngờ về xu hướng tăng trưởng tiền lương cũng như việc làm. Tác động không rõ ràng của việc chính phủ Mỹ đóng cửa cũng một phần tác động đến số liệu và việc đưa ra kết luận rõ ràng về sự tăng trưởng của thị trường lao động” – Nhà kinh tế Michelle Girard và Kevin Cummins viết trong báo cáo.

ING Groep

Việc làm: 140.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.2%

Nhận định: Bất kỳ sự chậm lại nào trong tăng trưởng việc làm trong tháng này phần nhiều do thiếu lao động sẵn có vì sự chậm lại trong ý định tuyển dụng sau khi kết thúc với tăng trưởng đột biến về việc làm tháng trước. James Knightley – Tổng Giám đốc phụ trách kinh tế quốc tế đã viết trong một báo cáo. Khi mức tiền lương trung bình mà các doanh nghiệp trả cho việc thuê nhân công ngày càng tăng và nhân viên cảm thấy an tâm trong công việc, chi tiêu của người tiêu dùng có thể sẽ vẫn ổn định trong khi thêm áp lực lạm phát trong nền kinh tế.

Wells Fargo

Việc làm: 155.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.1%

Nhận định: Chuyên gia kinh tế cấp cao – Sam Bullard viết trong một báo cáo: Dư chấn về mức tăng trưởng đột biến trong thị trường lao động đầu năm 2019 vẫn còn. Kỳ vọng về tăng thêm vẫn có nhưng sẽ chậm lại. Tỷ lệ thất nghiệp giảm và áp lực đè nặng lên việc tăng trưởng tiền lương. Một số biện pháp đã được áp đặt và cần phải theo dõi cẩn thận thị trường lao động trong những tháng tới.

S&P Global

Việc làm: 180.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 4%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.2%

Nhận định: Các chỉ số việc làm cho thấy động lực vững chắc trong năm mới, và mặc dù các sự kiện gần đây, chúng tôi thấy ít lý do để mong đợi một sự sụt giảm mạnh trong tháng 1, Satyam Panday người được ủy quyền phát ngôn của Hoa Kỳ nói trong một lưu ý. Chúng tôi tiếp tục nhận định rằng dữ liệu kinh tế cơ bản sẽ phát triển để cho thấy sự tăng trưởng trên tiềm năng dài hạn hơn, điều này sẽ chứng minh đủ vững chắc để các nhà hoạch định chính sách tăng lãi suất hai lần trong năm nay.

Bloomberg

Việc làm: 185.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.2%

Nhận định: Có rất ít lý do để tin rằng thị trường lao động đang giảm sút một cách có ý nghĩa, các nhà kinh tế Carl Riccadonna, Yelena Shulyatyeva và Tim Mahedy đã viết. Như vậy, các chủ đề cơ bản của báo cáo việc làm tháng 1 – xu hướng tăng lương mạnh mẽ, tiếp tục giảm tình trạng lao động và áp lực lương – sẽ bắt đầu gieo hạt giống của môi trường kinh tế mà cuối cùng sẽ khiến Fed tiếp tục tăng lãi suất trong trung hạn.

Citigroup

Việc làm: 210.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.1%

Nhận định: Hai chuyên gia kinh tế Veronica Clark và Andrew Hollenhorst cho biết, mặc dù đặc biệt chú ý đến các dấu hiệu chậm lại trong nền kinh tế Mỹ, các thị trường có một số lý do để tương đối bác bỏ một bất ngờ về số lượng việc làm. Sự yếu đuối có thể được quy cho sự thoái lui sau khi sức mạnh vào tháng 12 hoặc do ảnh hưởng từ sự đóng cửa của chính phủ.

Trên đây là toàn bộ Dự báo số liệu Nonfarm Payrolls tháng 02/2019 được trích xuất từ các Tổ chức, tập đoàn kinh tế hàng đầu. Hy vọng nó sẽ là một nguồn tham khảo quý giá đối với các Cộng đồng Trader Việt Nam trong phân tích dữ liệu bản tin Nonfarm Payrolls.

Chúc các bạn giao dịch thành công và có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ, hạnh phúc, ấm áp bên gia đình.

Don To

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

 • LOSS -188.40 $

  Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

 • GAIN 214.13 $

  Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

 • PROFIT 25.73 $

  Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!