Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Chiến Lược » Dự báo Giá Vàng – XAUUSD tháng 06-2020: Crash Landing On You

Dự báo Giá Vàng – XAUUSD tháng 06-2020: Crash Landing On You

Giá Vàng – XAUUSD tháng 06-2020 có thể sẽ có những điều chỉnh khốc liệt với nguy cơ có một cú CLOY kinh hoàng.

XAUUSD ngày 03-06-2020 đang xuất hiện những hình thái vô cùng khó chịu trên biểu đồ bất chấp những rủi ro tiềm ẩn.

Ngày 02-06-2020 Gold đã có cú Bear thần thánh khi sụt giảm từ 1744 về 1720. Cho thấy phe Bear vẫn đang vô cùng dứt khoát với quyết định đánh du kích của họ.

Rình rập cho phe Bull kiên trì oánh lên. Bear chờ đúng thời điểm và dùng Búa Thor táng 1 quả chí tử.

Ngày 03-06-2020, chúng ta sẽ xem xét các yếu tố rủi ro và phân tích kỹ thuật giá Vàng để xem liệu em nó Có CLOY một phát mãnh liệt thực sự hay không.

(CLOY = Crash Landing On You = Đâm phập vào anh)

Phân tích rủi ro

COVID-19 Update

Tính tới ngày 03-06-2020 trên toàn thế giới đã có:

 • 6,148,005 người Bị nhiễm COVID-19
 • 371,548 người Tử vong vì COVID-19
 • 2,633,654 người đã Bình phục

Các tin tức liên tục về các loại thuốc điều trị COVID-19 và các loại Vaccine được đưa ra dồn dập làm trỗi dậy những hy vọng trong việc khống chế đại dịch.

Các nền kinh tế đã bắt đầu mở cửa trở lại được 2-3 tuần và chưa có dấu hiệu của làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Dường như các Quốc gia đã phần nào chủ động hơn đối với COVID-19 và mỗi quốc gia đều có những sự chuẩn bị để sẵn sàng cho những tình trạng mới nhất.

Hiện tại người ta đang lo làm sao để sống sau khi COVID-19 qua đi nhiều hơn là việc bị nhiễm COVID-19.

Biểu tình tại Hoa Kỳ và vấn đề Hong Kong

Hàng ngàn người đã tuần hành trong cuộc biểu tình ở các thành phố từ New York đến Los Angeles khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực để giúp cảnh sát ngăn chặn bạo lực và phá hoại. Tại Houston, căng thẳng leo thang với cảnh sát sau khi một cuộc tụ tập hòa bình được tổ chức bởi một phần của gia đình George Floyd.

Thị trưởng Chicago – Lori Lightfoot cho biết cô sẽ tiến hành một số cải cách theo kế hoạch cho sở cảnh sát thành phố và kêu gọi hòa bình. Rhode Island đang triển khai Vệ binh Quốc gia, trong khi Thị trưởng New York – Bill de Blasio nói rằng ông không cần sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Các cuộc biểu tình đang diễn ra tại các thành phố trên khắp nước Mỹ vì vụ giết Floyd, một người đàn ông da màu không vũ trang đã chết sau khi một sĩ quan cảnh sát thành phố đè đầu gối lên cổ trong hơn 8 phút. Cảnh sát đã bị buộc tội giết người cấp độ ba. Vụ việc đã làm gia tăng sự phản đối đối với lực lượng cảnh sát quá mức đã giúp châm ngòi cho phong trào Black Lives Matter quốc gia.

EU đã lên án Mỹ về cái chết của George Floyd.

Theo AP, đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của EU Josep Borrell hôm 2/6 tuyên bố trước báo giới rằng, tổ chức gồm 27 quốc gia thành viên này cảm thấy “sốc và kinh hoàng” khi công dân Mỹ gốc Phi Floyd, 46 tuổi bị cảnh sát ghì tới chết ở Minneapolis, bang Minnesota hồi tuần trước. Ông Borrell gọi đây là hậu quả của hành động lạm dụng quyền lực, đáng bị lên án.

Tại Sydney, Australia, hàng nghìn người đã tuần hành qua trung tâm thành phố hôm 2/6, hô vang các khẩu hiệu “Tôi không thể thở được“, những lời cuối cùng cả Floyd và David Dungay, một thổ dân 26 tuổi đã tử vong trong một nhà tù Sydney năm 2015 trong lúc bị 5 lính gác trấn áp.

Trung Quốc

Trái ngược với EU và Australia, Trung Quốc đã không lên tiếng vì George Floyd mà lợi dụng biểu tình để… TROLL MỸ.

Cuối tuần qua, bộ ngoại giao và truyền thông nhà nước của Trung Quốc đã nắm bắt cơ hội đáp trả Trump. Các cơ quan tuyên truyền của Trung Quốc đã dựng lên những cảnh bạo lực từ Mỹ, đốt cháy các tòa nhà, phản ứng gay gắt của cảnh sát và những người biểu tình đang giải tán chính phủ như một phần của một câu chuyện rộng rãi hơn rằng các nền dân chủ phương Tây thường xuyên bị hỗn loạn và bất ổn sẽ không bao giờ được phép ở đại lục.

Họ bao gồm phát ngôn viên bộ ngoại giao Hua Chunying. Hua Chunying đã retweet đáp trả phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Morgan Ortagus, người đã thúc giục mọi người chống lại Đảng Cộng sản Trung Quốc về việc đối xử với Hồng Kông, và thêm vào “Tôi không thể thở được” – một số từ cuối cùng được Floyd nói ra trước khi ông ta chết trở thành một tiếng kêu.

Nhận định của Tô:

Cuộc biểu tình nhìn chung đã không gây ra vấn đề rủi ro quá lớn tạo áp lực lên giá Vàng như nó được kỳ vọng.

Biểu tình là chuyện thường thấy ở các quốc gia Tư bản giãy chết. Năm 2019 chúng ta thấy biểu tình lan rộng ở Pháp – Đức và nhiều quốc gia Châu Âu, nhưng rút cục chúng ta khó để liên hệ được giữa Giá Vàng và Biểu tình.

Việc biểu tình đòi công bằng cho George Floyd giờ đây không đơn thuần chỉ là việc “Đòi công bằng” cho một cá nhân nữa. Mục đích của Cuộc biểu tình lan rộng đã được nâng tầm lên vấn đề Chủng tộc và người dân Hoa Kỳ yêu cầu một dự luật và các chương trình rõ ràng để giảm bớt tình trạng bạo lực của cảnh sát.

Những vấn đề phức tạp trong quốc gia sẽ phần nào mang lại lợi ích cho Trung Quốc khi Hoa Kỳ sẽ không thể ngay lập tức vừa giải quyết chuyện nội bộ, lại vừa thò tay sang các vấn đề quốc tế được.

Rủi ro về Hong Kong được hạ đi cấp độ và thật thiệt thòi cho người dân Hong Kong vì họ đã mất đi một bên ủng hộ lớn mạnh nhất.

Lịch mở cửa của các sân bay quốc tế

Trong nửa cuối tháng 06 và đầu tháng 07-2020 các sân bay quốc tế trên toàn cầu sẽ bắt đầu mở cửa trở lại.

Việc này sẽ mở ra những hy vọng về việc khôi phục kinh tế toàn cầu.

Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (International Civil Aviation Organization – ICAO) vừa chính thức công bố thời gian dự kiến cho việc mở cửa các cảng hàng không của một số nước trên toàn thế giới. Theo như thông tin đăng tải ngày 31/5/2020 này thì hiện tại chỉ mới có 71 quốc gia/ vùng lãnh thổ đưa ra thời điểm mở cửa đường bay quốc tế.

Hầu hết các quốc gia đều lên kế hoạch mở lại đường bay quốc tế từ giữa tháng 6 cho đến chậm nhất là đầu tháng 8. Riêng Hoa Kỳ có lẽ vẫn đang chịu ảnh hưởng khá nặng nề từ dịch COVID-19 nên phải đến 1/9 mới mở lại các chuyến bay.

Một số quốc gia Đông Nam Á đã có lịch mở đường bay quốc tế, bao gồm Indonesia, Philippines, Malaysia, nhưng vẫn chưa có Việt Nam.

Theo một số nguồn tin được biết thì phải sau ngày 1/7 chính phủ mới họp lại để ấn định ngày mở cửa đường bay quốc tế.

Các bạn có thể xem thêm trên trang của ICAO: Home

Việc mở cửa các sân bay quốc tế sẽ làm cho nhu cầu về Dầu tăng cao. Cuộc họp của OPEC+ sắp tới cũng sẽ là một điểm nhấn.

Nhu cầu Vàng từ các quỹ ETFs

Trong tháng 05-2020 và các thời điểm trước đó chúng ta nhận thấy các Quỹ có xu hướng Mua thêm Vàng vào khoảng giữa tháng. Điển hình là SPDR tháng 05-2020 đã tăng thêm khoảng 8%.

Như vậy thời điểm giữa tháng 06-2020 thực sự là thời điểm quan trọng để chúng ta theo dõi.

Việc mở cửa lại các sân bay quốc tế cũng đồng nghĩa với việc khả năng trở lại của Thanh Khoản Vàng trong vấn đề khai thác và vận chuyển giữa các khu vực – các quốc gia để đảm bảo Cung – Cầu.

Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn đang tăng bất chấp những rủi ro từ thị trường. Điển hình như ở Hoa Kỳ, mặc dù biểu tình có nguy cơ dẫn tới bạo động nhưng thị trường chứng khoán vẫn tăng vùn vụt.

Đến hiện tại thì người ta không còn phải đi tìm mô hình phục hồi nữa. Nhiều chuyên gia kinh tế, trong đó có cả chuyên gia ăn hại Tô Lô Nhô đã khẳng định luôn rằng Mô hình phục hồi hiện tại là Mô hình chữ V (V-Shape)

Tính tới thời điểm hiện tại thì DJI và S&P500 đã phục hồi được hơn 60% so với mức sụt giảm trước đó.

DJI và S&P500 thabgs 06-2020
DJI và S&P500 thabgs 06-2020

VN-INDEX đã phục hồi đến mức 874 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày 02-06-2020 toàn bộ thị trường chứng khoán toàn cầu đã đồng loạt tăng phục hồi mạnh mẽ trở lại.

 • Tại Hoa Kỳ: Dow Jones tăng 1.05%, S&P500 tăng 0.82%
 • Tại Việt Nam: VN-INDEX giảm 0.09%
 • Tại Châu Á: Chỉ số Shanghai Composite tăng 0.37%, Chỉ số chứng khoán Hong Kong – Hang Seng tăng 1.21%, Nikkei 225 tăng 1.15%; KOSPI của Hàn Quốc tăng 2.49%
 • Tại Châu Âu: DAX của Đức tăng 3.75%

Như vậy thị trường chứng khoán đang phục hồi mạnh mẽ chính là áp lực lớn với Giá vàng trong thời gian tới.

Ở Việt Nam đài truyền hình Vua Tin…. Vịt đưa tin về số lượng nông dân mua cổ phiếu tăng vọt.

Thị trường tiền tệ

Recap thị trường tiền tệ tháng 05-2020
Recap thị trường tiền tệ tháng 05-2020

Phía trên là bảng Recap theo tháng của các cặp tiền tệ chính với USD

Chúng ta có thể chia ra 3 nhóm: An toàn, Rủi ro, Phản ánh giá dầu.

Các loại tài sản an toàn có Gold – USD – JPY – CHF. Trong tháng 05-2020 chỉ duy nhất Gold giữ được vị thế trú ẩn an toàn nhất. USD sụt giảm 0.84%, đồng JPY giảm mạnh hơn làm tỷ giá USD/JPY tăng. Đồng CHF vẫn còn tương đối mạnh so với đồng USD

Chúng ta có thể kết luận kênh đầu tư an toàn tháng 05-2020 của nhà đầu tư xếp theo thứ tự là:

 1. Gold – XAUUSD
 2. CHF
 3. USD
 4. JPY

Các loại tài sản rủi ro: Bao gồm AUD và NZD.

 • AUDUSD tăng 2.42%, một mức phục hồi mạnh mẽ.
 • NZDUSD tăng 1.31% cũng là mức tăng chấp nhận được.

Phản ánh giá dầu là cặp USDCAD. Tháng 05-2020 USDCAD đã sụt giảm 1.25% phản ánh đúng sự phục hồi mạnh mẽ của giá dầu trong tháng.

EURUSD tăng 1.38% phản ánh về cái đáy suy thoái của EUR và tác động đến từ những chính sách mạnh mẽ của ECB và các quốc gia đứng đầu khối như Pháp – Đức – Tây Ban Nha – Ý về các gói cứu trợ lớn chưa từng có trong lịch sử.

Kết luận rủi ro

Từ các thông tin trên chúng ta thấy thị trường đang dần dạt về phía rủi ro nhiều hơn là chạy vào tài sản trú ẩn an toàn.

 • Rủi ro Hong Kong và biểu tình mờ nhạt
 • Thị trường chứng khoán tăng điểm
 • Hy vọng về phục hồi kinh tế
 • Thị trường tiền tệ tích cực

Những yếu tố này cho thấy Rủi ro không quá mạnh mẽ để chúng ta chạy vào Gold.

Phân tích kỹ thuật

XAUUSD tháng 06-2020 Chart Monthly

Dự báo Giá Vàng - XAUUSD tháng 06-2020: Chart Monthly
Dự báo Giá Vàng – XAUUSD tháng 06-2020: Chart Monthly

Biểu đồ kỹ thuật XAUUSD tháng 06-2020 cho thấy mức tăng đạt đỉnh trong gần 10 năm.

Ngay trên đỉnh của biểu đồ là dấu hiệu sớm về Mô hình Advance Block có thể sẽ báo hiệu sớm sự điều chỉnh.

EMA đang là xu hướng tăng rất mạnh mẽ.

RSI cho giá trị hiếm 76.23. Giá trị này chúng ta nhìn thấy lần cuối vào cuối năm 2011.

Stochastic đang tích lũy trên đỉnh sẵn sàng cho một đợt điều chỉnh trung hạn.

XAUUSD Chart Weekly

Dự báo Giá Vàng - XAUUSD tháng 06-2020: Chart Weekly với Bullish Insidebar
Dự báo Giá Vàng – XAUUSD tháng 06-2020: Chart Weekly với Bullish Insidebar

Về Price Action:

Chúng ta có một mô hình Bullish Insidebar tương đối rõ ràng. Ở đây cho thấy sự lưỡng lự rõ ràng của thị trường.

Nến tuần 21 năm 2020 là nến Reject phe Bull rất mạnh. Cho thấy dấu hiệu của việc bắt đỉnh đã xuất hiện.

Ngược lại thì nến tuần 22 năm 2020 lại là nến Reject phe Bear cực mạnh. Đây là dấu hiệu của việc tiếc nuối xu hướng và chưa thực sự từ bỏ muốn chờ đợi thêm một đợt bùng nổ từ rủi ro.

Hệ thống EMA: Xu hướng tăng rất mạnh. EMA10 đã được Retest và đang là hỗ trợ động tích cực.

RSI đang cho dấu hiệu phân kỳ dài hạn. Cho thấy rằng phe bắt đỉnh sẽ ngày càng đông và hung hãn hơn.

Stochastic đã Overbought và đang hội tụ trên đỉnh. Chưa rõ ràng.

Chart H4: Crash Landing On You?

Dự báo Giá Vàng - XAUUSD tháng 06-2020: Chart H4
Dự báo Giá Vàng – XAUUSD tháng 06-2020: Chart H4

Khi vô tình mở sang biểu đồ H4, Tô nhận thấy dấu hiệu của một Mô hình Vai – Đầu – Vai vô cùng vĩ đại. Nếu thực sự biến động theo tín hiệu này thì đó là một sự điều chỉnh dài hạn.

Bấm nút bên dưới thảo luận ngay về Mô hình Vai – Đầu – Vai trên Chart Gold H4 nhé.

Trong trường hợp Vàng bị bán tháo thì quả thực đó là 1 cú Crash Landing On You – Đâm phập vào anh.

Mức điều chỉnh của Mô hình là khoảng 25.000 điểm = 2500pips.

Thông số kỹ thuật XAUUSD tháng 06-2020

Thông số kỹ thuật Giá vàng - XAUUSD tháng 06-2020
Thông số kỹ thuật Giá vàng – XAUUSD tháng 06-2020

Lần này, Tô sử dụng dữ liệu Weekly để lấy thông số dài hạn hơn 1 chút.

Pivot Points

Pivot Points Chart Weekly của Gold tháng 06-2020 đang ở 1730.64. Nến Week 22 là nến bearish với Fibonacci Retracement 38.2% là 1729.96 như vậy đây có thể là vùng Sideway.

Hiện tại ngày 03-06-2020, Vàng đang biến động liên tục kiểm tra vùng giá này.

R2 là 1745 trùng với kháng cự và đỉnh cũ. Vậy đây sẽ là kháng cự tốt.

S3 = 1706.12 đây là vùng hỗ trợ trước đó em nó đã quay về và đệm làm hỗ trợ để đi lên.

Hệ thống EMA

EMA10 tại 1697 đã bị Retest trong tuần trước.

EMA20 tại 1652.4 nếu thủng được EMA10 chúng ta sẵn sàng Bear về đậy

EMA100 tại 1463.9 có thể sẽ là mục tiêu cuối của Vai – Đầu – Vai.

ATR = 62.72 hiểu đơn giản theo cách hiểu của Bảng tính Trung Quốc thì nếu đúng đường. Short đầu tuần cuối tuần ăn 600 pip. Hold nguyên tuần.

Chiến lược giao dịch XAUUSD tháng 06-2020

Với các kỳ vọng nằm phe Bear, Tô sẽ Setup giao dịch dài hạn với XAUUSD theo Mô hình Vai – Đầu – Vai như sau:

(Đăng ký tài khoản miễn phí và Đăng nhập để xem nội dung hoàn toàn Free – Nhớ chọn gói Free Forex)

Đây là nội dung độc quyền. Để đọc toàn bộ nội dung, bạn cần đăng nhập (log in) hoặc Đăng ký tối thiểu gói LOYALTY INVESTOR. Nội dung này chưa đọc được trên App cho IOS và Android

Tô Setup R:R là 1:13.32

Chúc anh em giao dịch thành công!

Đừng quên đánh giá 5*comment nếu bài viết hữu ích để người khác có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm từ bạn! Một comment = 5 Tcoins. Bạn có thể đổi 69 Tcoins để đọc bài trả phí hoàn toàn miễn phí!

Bạn có thể đăng ký nhận Email để cập nhật bài học và chiến lược giao dịch mới nhất tại đây (Xác minh Email và nhận Ebook miễn phí): https://www.tohaitrieu.net/newsletter/

Hướng Dẫn Học Forex

Ba Broker Forex Uy Tín Có Giấy Phép Được Tôi Tin tưởng và sử dụng là XM.COM | EXNESS.COM | ICMARKETS.COM

Ba Điều Quan Trọng Bạn cần ghi nhớ nếu là người mới:

1. Mở một tài khoản Forex miễn phí và thực hành cho đến khi hiểu về thị trường và có hệ thống giao dịch hiệu quả.

2. Khóa Học Price Action Miễn Phí giúp bạn đọc – hiểu Biểu đồ kỹ thuật Forx, Chứng Khoán, Hàng Hóa Phái Sinh

3. Đừng mất gốc, Khóa Học Forex Miễn Phí hỗ trợ học theo lộ trình

Học Forex Thực Chiến qua Video và tham gia các kênh thảo luận cùng Cộng đồng BABYFOREX:

Kênh Telegram | Nhóm Telegram | Kênh Youtube

Xem Tín Hiệu Forex Miễn Phí: https://www.tohaitrieu.net/signal/

Đừng quên đánh giá 5*comment nếu bài viết hữu ích để người khác có thể học hỏi thêm những kinh nghiệm từ bạn! Một comment = 5 Tcoins. Bạn có thể đổi 69 Tcoins để đọc bài trả phí hoàn toàn miễn phí!

Theo dõi
Thông báo của
guest

17 Thảo luận
Được bỏ phiếu nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top