XM Broker thưởng deposit 100%

5 bí kíp giao dịch với bản tin Nonfarm Payrolls (NFP) của Hoa Kỳ

Việc phát hành dữ liệu Non-Farm Payrolls[1] của Hoa Kỳ được nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam quan tâm và thực hiện các giao dịch trước, trong khi dữ liệu này được phát hành.

Cá nhân Tôi thường không giao dịch theo kiểu như vậy mà luôn chờ cho tới một số thời điểm phù hợp để đánh giá các Phản ứng đối với thị trường trước khi quyết định giao dịch.

Dưới đây là 5 điểm mà Tôi muốn chia sẻ cùng bạn:

#1. Đối với Trader mới – TRÁNH XA

Giao dịch trong giai đoạn đầy biến động này rất rủi ro. Hãy nghỉ ngơi và tận hưởng kỳ nghỉ cuối tuần của bạn nếu không muốn Kỳ nghỉ cuối tuần tệ hại vì thua lỗ khi giao dịch với NFP.

5 bí kíp giao dịch với Non-Farm Payrolls
5 bí kíp giao dịch với Non-Farm Payrolls

Tôi nhận thấy trên Internet đang dẫn dụ các bạn giao dịch và đặt lệnh giao dịch trước khi bản tin NFP được phát hành theo cả 2 hướng

  1. Buy Stop – Mua trên đỉnh với kỳ vọng phá đỉnh
  2. Sell Stop – Bán dưới đáy với kỳ vọng thủng đáy

Nhưng việc này sẽ khiến bạn thua lỗ bởi thị trường hiện tại theo Tôi quan sát thì thường diễn ra cú Quét 2 đầu. Tức là Tỷ giá sau khi khớp lệnh Buy Stop sẽ sụt giảm về khớp luôn lệnh Sell Stop và cuối cùng bạn bị thua lỗ 1 khoảng bằng đúng khoảng cách giữa 2 lệnh.

Trader dày dặn kinh nghiệm người ta không Trading theo kiểu hên xui như thế.

#2. Hành động trước khi phát hành

Những động thái kỳ lạ bắt đầu trên thị trường trước khi phát hành lúc 19:30 phút thứ sáu tuần đầu tiên của tháng. Điều này phản ánh những kỳ vọng cá nhân của các nhà đầu tư. Và tất nhiên không phải kỳ vọng nào cũng đúng. Hệ quả là các phản ứng ngược khi giao dịch không đúng kỳ vọng.

Chính việc thực hiện các giao dịch từ trước khiến cho Thị trường hỗn loạn ở thời điểm bản tin được phát hành. Người có lời thì chốt lời, người thua lỗ thì cắt lỗ… ngay sau khi tin tức được phát hành khiến thị trường biến động không theo bất cứ một hướng nào cả.

#3. Hiệu ứng thứ Sáu

Đây là hiệu ứng đầy đủ và có tiềm năng còn duy trì lâu dài.

Các động thái rõ ràng theo một hướng nhất định đối với đồng USD: Mạnh lên hoặc suy yếu có thể được phản ánh rõ ràng vài giờ sau khi dữ liệu NFP được phát hành. Thường là vào thời điểm kết thúc phiên London từ 22:00 – 23:00 theo giờ Việt Nam. Kết thúc giai đoạn này, nếu USD mạnh lên, sức mạnh đó sẽ duy trì cho phần còn lại của phiên New York và kéo dài sang cả tuần sau. Ngược lại, nếu USD suy yếu, tuần tiếp theo sẽ là tuần tồi tệ với USD.

#4. Breakout Kháng cự – Hỗ trợ

Các vùng hỗ trợ và kháng cự ngang[2], các đường hỗ trợ xu hướng tăng hoặc kháng cự xu hướng giảm có thể bị phá vỡ khi dữ liệu Non-Farm Payrolls được phát hành.

Thông thường các tín hiệu Breakout này đều là… FAKEOUT – FALSE BREAKOUT[3]. Thị trường sẽ phục hồi trở lại và phản ánh sự tôn trọng rõ ràng với xu hướng trước đó.

#5. Phản ứng ban đầu là sai

Phản ứng ban đầu ngay sau khi dữ liệu NFP được phát hành thường là SAI. Dữ liệu NFP tốt thường làm đồng USD tăng ngay lập tức, Dữ liệu xấu làm đồng USD giảm ngay lập tức. Nhưng “VIỆC TĂNG – GIẢM NÀY LÀ RẤT NGẮN”!

Hãy xem xét trong một Bối cảnh thị trường cụ thể:

Phản ứng thị trường sau Nonfarm Payrolls tới 23:00 cùng ngày thường là giả mạo
Phản ứng thị trường sau Nonfarm Payrolls tới 23:00 cùng ngày thường là giả mạo

Ví dụ minh hoạ phía trên cho thấy sau khi dữ liệu Non-Farm Payrolls tháng 09-2022 được phát hành, USD đã tăng mạnh sau đó thật khó hiểu khi nó bắt đầu giảm từ 20:00 – 23:00.

Từ 23:00, USD mới hiện nguyên hình và trở lại xu hướng cũ của nó. Cùng với đó, Vàng cũng xuất hiện cú phục hồi giả mạo và tới 23:00 bắt đầu giảm mạnh theo xu hướng cũ.

Chúng ta đang trong một giai đoạn nguy cơ Suy thoái cao và các yếu tố rủi ro đều mang tính quy luật của nó (bạn có thể tin, hoặc trả giá bằng tiền). Vì vậy, vài phút sau khi các Phản ứng đầu tiên diễn ra, yếu tố rủi ro xuất hiện làm đảo ngược thị trường: Dữ liệu tốt có thể làm USD yếu hơn (khẩu vị rủi ro tăng lên) và dữ liệu xấu khiến đồng USD mạnh hơn (lo sợ, coi USD là tài sản trú ẩn)

Lưu ý: Điểm 5 là quan trọng nhất trong số các lưu ý.

#6 Kết luận

Sau nhiều năm chinh chiến trên thị trường, Giờ đây Tôi chọn cách ngồi chờ khi tin tức ngã ngũ sau đó chạy theo xu hướng thị trường thay vì giao dịch trước tin. Cơ hội vẫn còn ở phía trước và không có lý gì để chúng ta đoán mò với thị trường.

Hi vọng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn có cách nhìn đúng khi thực hiện giao dịch Trước – Trong – Sau khi dữ liệu Nonfarm Payrolls được phát hành giúp bạn giảm thiểu rủi ro.

Chúc bạn giao dịch thành công!

Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Giao dịch mới thực hiện

Dầu WTI
EURAUD
GBPJPY
XAUUSD

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận mới

Broker uy tín

XM Broker

Tôi giao dịch với XM Broker từ 2017, XM cung cấp Spread cực thấp, giao dịch chưa hề bị gián đoạn giúp Tôi yên tâm và an toàn giao dịch... Xem đánh giá »

Exness Broker

Tôi giao dịch với Exness từ 2018. Đặc điểm vượt trội của Exness là Spread thấp và rút tiền về ngay tài khoản ngân hàng không cần chờ đợi... Xem đánh giá »

XTB Broker

Tôi giao dịch với XTB từ 2021 và có trải nghiệm tuyệt vời với nền tảng giao dịch xStation. Nó giúp tôi đưa ra quyết định nhanh sau khi phân tích... Xem đánh giá »

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top