Chia sẻ ý tưởng giao dịch: 6 điều nên và không nên để học được nhiều hơn, nhanh hơn

Chia sẻ ý tưởng giao dịch làm gì và như thế nào để mang lại lợi ích tối đa cho bản thân và cho cộng đồng?

Một trong những cách nhanh nhất để phát triển kỹ năng giao dịch là thông qua việc chia sẻ ý tưởng giao dịch với các nhà đầu tư khác.

Nếu xung quanh bạn là những người thông minh, cùng chí hướng, thì bạn sẽ có lợi thế khi ý tưởng kinh doanh được đánh giá từ các quan điểm khác nhau.

Nếu bạn may mắn, họ sẽ chỉ cho bạn những điều bạn đã bỏ lỡ hoặc những chiến lược vẫn có thể cải thiện.

Chia sẻ ý tưởng giao dịch cũng có thể giúp bạn thực hiện các giao dịch với sự tự tin phù hợp. Sự xác nhận mà bạn nhận được có thể thúc đẩy niềm tin của bạn trong khi những lời chỉ trích có thể kiểm tra sự tự tin thái quá của bạn.

Thật không may, không có nhiều nhà giao dịch chia sẻ ý tưởng giao dịch. Một số nhà giao dịch không có thời gian, sự kiên nhẫn, sự tự tin hoặc năng lượng để chọn bộ não của các nhà giao dịch đồng nghiệp của họ.

Nhưng đối với những người chỉ đơn giản là không biết bắt đầu từ đâu, đây là một hướng dẫn đơn giản mà Tôi đã thực hiện trong suốt thời gian vừa qua:

NÊN: Chia sẻ những ý tưởng hay nhất của bạn

Nếu bạn đủ tự tin để chia sẻ nó, bạn cũng đủ tự tin để đánh đổi nó.

Đừng ngần ngại đưa ra những ý tưởng kinh doanh tốt nhất. Bạn không chỉ nhận được những ý kiến khác nhau khiến bạn phải kiểm tra lại (hoặc khẳng định lại) những ý tưởng kinh doanh của mình, bạn còn có thể có được một người bạn tốt trong quá trình này.

Khi cho đi, hãy cho đi điều tốt đẹp nhất và bạn sẽ nhận lại điều mà bạn xứng đáng được nhận.

Ví dụ:

Tôi luôn chia sẻ những ý tưởng giao dịch tuyệt vời nhất mà Tôi có với cộng đồng trong các buổi Live trên Kênh Youtube Tô Triều và trong chuyên mục Chiến Lược Giao Dịch trên Website tohaitrieu.net

Chia sẻ ý tưởng giao dịch: 6 điều nên và không nên để học được nhiều hơn, nhanh hơn
Chia sẻ ý tưởng giao dịch: 6 điều nên và không nên để học được nhiều hơn, nhanh hơn

KHÔNG NÊN: Chia sẻ mọi suy nghĩ của bạn

Không phải tất cả các suy nghĩ đều đúng. Bạn nên giữ lại và kiểm tra, phát triển xem liệu các suy nghĩ đó có thực sự đúng hay không.

Đảm bảo rằng bạn đóng góp tích cực cho cộng đồng giao dịch bằng cách đưa ra những ý tưởng xứng đáng để thực hiện một giao dịch, những lời khuyên chu đáo và những lời PHẢN BIỆN mang tính xây dựng.

Cũng chẳng ích gì khi tràn ngập các cuộc thảo luận với những ý kiến thù hận, các thông số giao dịch khó hiểu và một loạt các ý tưởng giao dịch nửa vời.

Rốt cuộc, bạn cũng sẽ không muốn nhìn thấy những thứ này trên trên trang facebook hoặc các hội nhóm mà bạn tham gia.

NÊN: Lưu ý ý kiến và quan sát của người khác

Tại sao lại chia sẻ kế hoạch của bạn nếu bạn không chuẩn bị cho một chút chỉ trích, đá đểu, gạch đá?

Chuẩn bị sẵn tâm lý nhận gạch đá khi chia sẻ ý tưởng giao dịch
Chuẩn bị sẵn tâm lý nhận gạch đá khi chia sẻ ý tưởng giao dịch

Thay vì cảm thấy bị xúc phạm khi người khác chỉ ra sai lầm của bạn, hãy tận dụng những ý kiến khác nhau để có thể cải thiện các chiến lược ban đầu và có được giao dịch tốt nhất.

Chúng ta không sống trong thế giới lý tưởng nên mọi ý tưởng giao dịch khi được chia sẻ sẽ luôn có hai luồng ý kiến ngược chiều.

Người ủng hộ thì khen bạn

Người phản đối thì chê bạn.

Đối với những người phản đối, họ có nhiều cách để thể hiện sự phản đối.

Người thông minh sẽ phản đối bằng những góp ý mà người tiếp nhận đọc sẽ thấy sự từ tốn, dễ chấp nhận.

Nhưng cũng có những người thể hiện sự phản đối bằng sự thoá mạ, chửi bới.

Khi quyết định chia sẻ các ý tưởng giao dịch bạn phải chấp nhận cả hai đối tượng này.

Trong  suốt quá trình chia sẻ ý tưởng giao dịch với cộng đồng các nhà giao dịch trên TradingView, Investing, Tôi đã nhận được số lượng gạch đá đủ để xây vài siêu biệt thự. Nhưng Tôi hiểu và chấp nhận coi như đó là một điều bình thường.

KHÔNG NÊN: Làm theo những gì người khác nói một cách mù quáng

Rất nhiều nhà giao dịch thường sử dụng ý tưởng, hoặc các tín hiệu của người khác như một quyết định giao dịch. Và ai có thể trách họ? Trong giao dịch, việc đi với đám đông thường dễ dàng hơn (và bổ ích hơn).

Vấn đề với thói quen này là nó khiến bạn mắc phải những sai lầm khi giá bắt đầu đi ngược lại với ý tưởng mà bạn quyết định theo đuổi.

Vì không thực hiện các phân tích, nhà giao dịch sẽ thiếu niềm tin cần thiết để tuân theo kế hoạch giao dịch và có khả năng mắc nhiều lỗi thực hiện hơn là nếu bạn đưa ra các kế hoạch cá nhân.

Tệ hơn nữa, nhà giao dịch có thể đổ lỗi cho người khác nếu thua lỗ.

Hãy nhớ chịu trách nhiệm về giao dịch của bạn từ đầu đến cuối.

NÊN: Chia sẻ kinh nghiệm thực chiến

Mỗi ngày, Tôi luôn nhận được những câu hỏi như:

 • Nên giao dịch toàn thời gian hay bán thời gian
 • Bạn dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày để xem biểu đồ kỹ thuật
 • Nên tin tưởng Broker nào để tham gia giao dịch?

Các chuyên gia giao dịch cũng như người mới đều không thể phủ nhận rằng, ngoài lời khuyên giao dịch, những kinh nghiệm về cuộc sống hàng ngày của một nhà giao dịch đồng nghiệp cũng có thể giúp dễ dàng đạt được lợi nhuận liên tục.

Con đường giao dịch của mỗi cá nhân có thể khác nhau, nhưng việc chia sẻ kinh nghiệm của vì lợi ích của những người khác, những người có thể đang phải đối mặt với cùng ngã rẽ mà bạn đã từng đối mặt sẽ không có hại gì.

Ai biết? Có thể một ngày nào đó ai đó sẽ chia sẻ một hoặc hai giai thoại có thể giúp bạn vượt qua khó khăn giao dịch của chính mình.

KHÔNG NÊN: Ngại khi yêu cầu giúp đỡ

Tại sao phải giải quyết các vấn đề giao dịch của bạn một mình khi bạn có thể dễ dàng yêu cầu trợ giúp?

Nên tham gia các diễn đàn giao dịch như vaotrongmarket.com khi bạn có một ý tưởng giao dịch cần cải thiện, một thói quen giao dịch xấu mà bạn muốn bắt đầu hoặc bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến giao dịch mà bạn muốn giải quyết.

Bản thân tôi đã thấy rằng có rất nhiều nhà giao dịch giỏi trên các diễn đàn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quý giá của họ.

Chia sẻ ý tưởng với đúng nhóm thảo luận phù hợp như Thị Trường Ngoại Hối có thể bổ sung và sửa chữa các thiếu sót để giảm rủi ro xuống mức tối thiểu và tăng lợi nhuận đến mức tối đa.

Tận dụng lợi thế của một cộng đồng giao dịch tốt và nhận trợ giúp khi bạn đã làm một phần của cộng đồng!

Lời Kết

Chia sẻ ý tưởng giao dịch là cách học nhanh nhất và bền vững nhất dành cho mọi người. Tôi đã thực hiện việc đó trong hơn 4 năm qua và chính vì thế, Tốc độ phát triển của Tôi có thể nhanh hơn các bạn một chút.

Và Tôi nghĩ rằng mình nên chia sẻ điều này bởi biết đâu được một ngày nào đó, Tôi sẽ được đọc, xem và tấm tắc một ý tưởng hay, tuyệt vời rồi tìm được những người bạn đồng chí hướng?

Bạn thì sao!?

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

 • LOSS -188.40 $

  Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

 • GAIN 214.13 $

  Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

 • PROFIT 25.73 $

  Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!