Cổ phiếu VRC: Mô hình Vai – Đầu Vai ngược xuất hiện!?

Cổ phiếu VRC sau khi sụt giảm mạnh ở thời điểm COVID-19 diễn ra năm 2020 thì đang nỗ lực phục hồi. Tuy nhiên các nỗ lực phục hồi vẫn đang bị hạn chế mạnh vì các biện pháp giãn cách tại Việt Nam gây ảnh hưởng nặng nề tới tình hình hoạt động kinh doanh.

Tháng 09-2021, khi quan sát biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu VRC, Tôi thấy một vài tín hiệu kỹ thuật tích cực có khả năng sẽ giúp VRC khôi phục 1 phần giá trị và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Mời các bạn cùng xem xét một vài góc nhìn kỹ thuật và chiến lược giao dịch

Phân Tích Kỹ Thuật

Xu hướng chính Cổ phiếu VRC

Xu hướng chính của cổ phiếu VRC từ năm 2020 tới hiện tại là tích luỹ ở vùng đáy của thị trường sau cú sụt giảm kinh hoàng vì COVID-19.

Xu hướng chính giá cổ phiếu VRC
Xu hướng chính giá cổ phiếu VRC

VRC là một trong các mã cổ phiếu chưa thể phục hồi toàn bộ cú sụt giảm liên tiếp vì COVID-19. Cú giảm sàn liên tiếp của VRC hiện tại vẫn đang là một trong các bí ẩn khi không hề có tác động nào đáng kể.

Mô hình Vai – Đầu Vai Ngược

Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược đang hiển thị rất rõ ràng trên biểu đồ cổ phiếu VRC với mục tiêu tiềm năng là 13000đ/cp và xa hơn nữa là kháng cự quan trọng tại 16000đ/cp.

Mô hình Vai - Đầu - Vai ngược trên biểu đồ VRC
Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược trên biểu đồ VRC

Sau khi tính toán các chỉ số và định giá cơ bản, Tôi cho rằng vùng giá mua phù hợp nằm ở ngưỡng 7500 – 10000/cp đây là vùng giá đảm bảo trong trường hợp công ty có phá sản, thì nhà đầu tư cũng rất khó thua lỗ.

Đường Neckline đã bị phá vỡ hoàn toàn cho chúng ta định hình về xu hướng tiếp theo của cổ phiếu VRC có khả năng sẽ hoàn thiện phần còn lại của Mô hình.

EMA Crossover: Golden hay Death!?

Một yếu tố nữa đang hỗ trợ cho chuyện này trở thành hiện thực là các đường EMA. Tôi sử dụng 4 chu kỳ sau cho thị trường chứng khoán: 10 – 50 – 100 – 200.

Biểu đồ kỹ thuật Cổ phiếu VRC với EMA Crossover
Biểu đồ kỹ thuật Cổ phiếu VRC với EMA Crossover

Hiện tại, EMA đã cho tín hiệu Crossover nhưng Golden hay Death thì sẽ cần thêm thời gian. Tuy nhiên hướng từ tín hiệu Crossover là Up và nó sẽ là một phần động lực nữa cho Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược mà chúng ta xem xét ở phía trên.
[bleed style=”red”]

Tín hiệu rủi ro

CÓ hai tín hiệu rủi ro Tôi đang xem xét đó là đường xu hướng giảm trung hạn và chỉ báo RSI.

Cổ phiếu VRC đang tiếp cận đường xu hướng giảm trung hạn lần thứ ba. Ngay ở lần tiếp cận này, chỉ báo RSI đã Overbought cho thấy có khả năng sẽ có một đợt điều chỉnh trước khi có thể tiếp tục gia tăng. Và trong trường hợp này Tôi chọn EMA100 làm hỗ trợ tiềm năng tại vùng giá 8000đ/cp.
[/bleed]

Thông Số Kỹ Thuật

Thông số kỹ thuật giá cổ phiếu VRC
Thông số kỹ thuật giá cổ phiếu VRC

Pivot Points: Thị trường đang hỗ trợ cho các chú bò khi tỷ giá đã và đang biến động trên ngưỡng Pivot Points biểu đồ tuần. Vùng giá S3 ở 7600 đang là vùng giá cần được chú ý. Chính là vùng giá chúng ta từng nhắc tới phía trên.

Giá trị EMA: Các đường EMA100 và EMA300 đang ở ngưỡng giá thị trường của VRC nên đây sẽ là vùng kháng cự quan trọng bắt buộc Cổ phiếu VRC phải phá vỡ nếu muốn phục hồi.

Khối lượng giao dịch: Rất may mắn vì thanh khoản VRC tương đối tốt ở ngưỡng trung bình 500.000 cổ phiếu mỗi phiên giao dịch.

Chiến lược giao dịch

Tôi dự kiến đưa VRC vào danh mục đầu tư rủi ro với 3% vốn trên tổng 15% vốn đầu tư rủi ro với kỳ vọng giá VRC sẽ tăng trưởng 105% so với giá trung bình mua vào và nắm giữ trong dài hạn từ 3-5 năm.

Cụ thể:

Chiến lược giao dịch cổ phiếu VRC Quý 4 năm 2021
Chiến lược giao dịch cổ phiếu VRC Quý 4 năm 2021

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Lưu Ý Khi Tự Học Chứng Khoán

Thị trường chứng khoán tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng an toàn hơn thị trường chứng khoán. Với nhà đầu tư mới, Tôi khuyên các bạn không nên lạm dụng tài khoản Margin để giao dịch. Nên mua chứng khoán cơ sở Việt Nam bằng số tiền bạn có.

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!