Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Forex News » Nonfarm Payrolls tháng 10-2020: 9 ngân hàng lớn đều kỳ vọng tăng

Nonfarm Payrolls tháng 10-2020: 9 ngân hàng lớn đều kỳ vọng tăng

Bản tin Nonfarm Payrolls tháng 10-2020 công bố dữ liệu việc làm cho tháng 09-2020 sẽ cho thấy góc nhìn toàn cảnh về thị trường lao động Hoa Kỳ.

Được phát hành lúc 19:30, đây cũng là bản tin Nonfarm Payrolls cuối cùng trong nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Trump.

Ngay trước khi phát hành, thị trường đã tiếp nhận một thông tin rất tệ là Tổng thống Trump và phu nhân dương tính với Coronavirus.

Dưới đây là thống kê kỳ vọng Nonfarm Payrolls của 9 ngân hàng lớn được sắp xếp theo thứ tự tăng dần:

TDS

 • Nonfarm: 400K
 • Thất nghiệp: Không thay đổi

Bình luận: “Chúng tôi dự báo biên chế sẽ tăng 400 nghìn dưới mức đồng thuận, giảm từ 1,4 triệu trong tháng 8, 1,7 triệu vào tháng 7 và 4,8 triệu vào tháng 6. Chúng tôi kỳ vọng xu hướng giảm tỷ lệ thất nghiệp sẽ dừng lại, với mức tăng trưởng việc làm tương đối khiêm tốn được bù đắp bằng sự gia tăng tỷ lệ tham gia do hoạt động tìm kiếm việc làm tích cực của những người bị sa thải được tăng lên. Thu nhập trung bình theo giờ có thể tiếp tục cho thấy mức tăng ròng do sự thay đổi hỗn hợp— với sự suy yếu ròng nhiều hơn về mức lương thấp hơn so với việc làm có mức lương cao đã thúc đẩy mức trung bình; thay đổi trong 12 tháng là khoảng 3% cho đến hết tháng Hai.”

CIBC

 • Nonfarm: 650k
 • Thất nghiệp: 8.2%

Bình luận: “Mặc dù dữ liệu về sự thay đổi làm việc trong tháng 9 vẫn cho thấy việc tuyển dụng tiếp tục diễn ra trên thị trường lao động Hoa Kỳ trong tháng, nhưng dường như đã chậm lại hơn nữa do ít hạn chế về khoảng cách xã hội vẫn được nới lỏng ở nhiều bang. Do đó, nhiều khả năng việc tạo việc làm đã chậm lại với tốc độ 650 nghìn trong tháng, phản ánh việc tuyển dụng trong lĩnh vực giáo dục cũng như sự phục hồi hơn nữa trong bảng lương ngành sản xuất. Chúng tôi cũng dự đoán tỷ lệ tham gia lực lượng lao động sẽ tăng lên khi trợ cấp thất nghiệp của chính phủ liên bang không còn, dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ hơn, xuống còn 8,2% ”.

Deutsche Bank

 • Nonfarm: 800K
 • Thất nghiệp: 8.2%

Bình luận: “Các nhà kinh tế Hoa Kỳ của chúng tôi nghĩ rằng Bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng thêm 800 nghìn trong tháng 9 (đồng thuận + 875 nghìn), đủ để giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống 8,2% từ 8,4%. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay cả khi điều này được thành hiện thực, thì Biên chế phi nông nghiệp vẫn sẽ thấp hơn 10 triệu so với mức đỉnh vào tháng 2, vì vậy vẫn còn một chặng đường dài phía trước khi chúng ta quay trở lại mức việc làm trước coronavirus. “

NBF

 • Nonfarm: 800K
 • Thất nghiệp: 8.2%

Bình luận: “Việc tuyển dụng lẽ ra sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng dựa trên sự sụt giảm trong các yêu cầu tiếp tục giữa các giai đoạn tham chiếu tháng 8 và tháng 9, một sự phát triển có thể đã dẫn đến việc tăng 800 nghìn biên chế. Cuộc khảo sát hộ gia đình dự kiến sẽ cho thấy sự tiến triển nhỏ hơn trong việc làm, phù hợp với việc giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 8,2%. “

Wells Fargo

 • Nonfarm: 820K
 • Thất nghiệp: 8.2%

Bình luận: “Chúng tôi kỳ vọng các nhà tuyển dụng sẽ bổ sung thêm 820K việc làm ròng trong tháng 9. Nếu kỳ vọng của chúng tôi là đúng, việc làm sẽ vẫn thấp hơn 7,0% so với mức trước đại dịch. Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp đã giảm nhiều hơn dự kiến trong tháng 8, nhưng chúng tôi dự đoán tỷ lệ này sẽ giảm trở lại vào tháng 9 xuống còn 8,2% ”.

ING

 • Nonfarm: 850K
 • Thất nghiệp: Giảm nhẹ

Bình luận: “Chúng tôi kỳ vọng sẽ có thêm 850 nghìn với tỷ lệ thất nghiệp chỉ giảm một chút do tỷ lệ tăng việc làm được bù đắp bởi tỷ lệ tham gia tăng. Chúng tôi chỉ xin lưu ý rằng có thể có thêm một số rủi ro bất lợi do nhầm lẫn giữa việc học trực tiếp và học từ xa. Với việc nhiều bậc cha mẹ phải ở nhà vì việc đi học ở vùng sâu vùng xa vẫn tiếp diễn ở nhiều nơi trên đất nước, điều này có thể hạn chế thêm việc tăng trưởng việc làm.

Westpac

 • Nonfarm: 950K
 • Thất nghiệp: không thay đổi

Bình luận: “Tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ vẫn mạnh trong tháng 9 ở mức khoảng 950 nghìn. Tuy nhiên, kết hợp với sự phục hồi một phần tham gia, mức tăng như vậy không có khả năng làm cho tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn. Khi sự phục hồi này trưởng thành, việc tiến tới ‘toàn dụng lao động’ sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn. Khi đánh giá triển vọng về tiền lương, cũng cần phải nhận ra rằng tình trạng thiếu việc làm vẫn còn ở mức cao trong lịch sử. Do đó, chúng ta phải mong đợi một thời gian dài lạm phát tiền lương khiêm tốn”.

Goldman Sachs

 • Nonfarm: 1100K
 • Tỷ lệ thất nghiệp: 8.1%

Bình luận: “Chúng tôi kỳ vọng NFP sẽ tăng lên 1.100 nghìn so với 1.371 nghìn trước đó trong khi Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ giảm từ 8,4% xuống 8,1%.”

RBC

 • Nonfarm: 1200K
 • Thất nghiệp: 7.6%

Bình luận: “Báo cáo thị trường lao động Hoa Kỳ hôm thứ Sáu dự kiến sẽ cho thấy việc làm tăng thêm, chúng tôi đang kỳ vọng mức tăng 1200 nghìn. Mặc dù vậy điều đó vẫn khiến số lượng việc làm bị mất là hơn 10 triệu người so với tháng Hai. Chúng tôi đang kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống một lần nữa xuống còn 7,6% ”.

Nhận định chung

Như vậy, hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính hàng đầu đều kỳ vọng vào thị trường lao động Hoa Kỳ tháng 09 với mức kỳ vọng thấp nhất là 400K và cao nhất là 1200K.

Với những kỳ vọng này, lẽ ra chúng ta có thể đặt niềm tin vào sự phục hồi ngắn hạn của đồng USD, tuy nhiên, thông tin về việc Tổng thống Trump và phu nhân Dương tính với COVID-19 làm cho thị trường trở nên khó đoán định.

Đồng USD đã phục hồi ngay sau khi Tổng thống Trump Tweet về tình trạng nhiễm COVID-19 trên Twitter trong phiên Châu Á, nhưng trong phiên Châu Âu thì có dấu hiệu suy yếu tiếp tục.

DXY - US Dollar Index ngày 02-10-2020
DXY – US Dollar Index ngày 02-10-2020

Biểu đồ kỹ thuật cho thấy đồng USD đang kiểm tra vùng hỗ trợ sau khi phục hồi len mức 94.74

Sẽ là rất khó khăn cho các nhà giao dịch trong phiên hôm nay khi thị trường trở nên không chắc chắn. Cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ cũng đang trở nên bất định khi Trump nhiễm COVID-19 và có khả năng sẽ không thể tham gia cuộc tranh luận cùng Biden lần thứ hai.

Chiến lược giao dịch phù hợp nhất có lẽ vẫn là chờ mua Vàng tiếp tục và có thể xem xét ở góc độ Giá Vàng, USD sẽ cùng dắt tay nhau đi lên.

Mời các bạn cùng theo dõi buổi Live Comment bản tin Nonfarm Payrolls tháng 10-2020 bắt đầu lúc 19:30 hôm nay tại đây: https://www.tohaitrieu.net/e-calendar/nonfarm-payrolls/

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top