Tổng hợp: Bình luận của Trump về Powell, Fed và Lãi suất

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã phải chịu áp lực ngày càng tăng từ Tổng thống Donald Trump về việc tăng lãi suất dần dần của ngân hàng trung ương. Trump đã nói rằng lãi suất tăng sẽ kìm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế. Powell đã không trả lời công khai.

Đêm 18/12/2018, rạng sáng 19/12/2018, FED sẽ đưa ra quyết định về lần tăng lãi suất cuối cùng của năm 2018. Kèm theo đó là các hướng dẫn về chính sách tiền tệ và lãi suất cho năm 2019.

Nhưng liệu, Đêm mai, FED có tăng lãi suất hay không?

Dưới đây là toàn bộ các Comment của Trump về Powell và Fed.

Ngày 18/12/2018

Trump Tweet: Tôi hy vọng các quan chức của FED sẽ đọc tạp chí Wall Street Journal hôm nay trước khi họ tiếp tục tạo ra một sai lầm tiếp theo. Thanh khoản trên thị trường đã giảm sút. Hãy tạm dừng một chút. Cảm nhận thị trường , đừng chỉ tập trung vào các con số vô nghĩa. Chúc may mắn.

Ngày 17/12/2018

Trump nói trong một tweet: Một điều đáng kinh ngạc là với một đồng đô la rất mạnh và hầu như không có lạm phát, thế giới bên ngoài dường như nổ tung xung quanh chúng ta, Paris đang bùng cháy và Trung Quốc đi xuống, Fed thậm chí còn xem xét một đợt tăng lãi suất khác.!

Ngày 11/12/2018

Trump nói với Reuters, “Tôi nghĩ rằng sẽ thật ngu ngốc” khi Fed tăng lãi suất. “Nhưng tôi có thể nói gì? Bạn phải hiểu, chúng tôi đang chiến đấu một số trận chiến thương mại và chúng tôi đang chiến thắng. Nhưng tôi cũng cần sự hỗ trợ và điều tiết chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương.

Trung gọi Powell là một người đàn ông tốt bụng của người Viking, nhưng nói thêm rằng anh ấy đang cố gắng làm những gì anh ấy nghĩ là tốt nhất. Tôi không đồng ý với Powell Tôi nghĩ anh ấy quá hung hãn, quá hung hãn, thực sự quá hung hãn.

Ngày 27/11/2018

Trump nói với tờ Washington Post rằng Trump thậm chí không hài lòng chút nào với lựa chọn Jay của tôi. Về những gì đe dọa nền kinh tế Mỹ, Trump nói thêm, tôi nghĩ rằng Fed là một vấn đề lớn hơn nhiều so với Trung Quốc. ”

Tôi đang thực hiện các đàm phán thương mại và tôi không được Fed hỗ trợ.

Ngày 26/11/2018

Trong một cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal, Trump nói rằng “Tôi nghĩ rằng Fed ngay bây giờ là một vấn đề lớn hơn nhiều so với Trung Quốc. Tôi nghĩ đó là – tôi nghĩ đó là những gì họ đang làm. Tôi không thích những gì họ đang làm. Tôi không thích 50 tỷ đô la. Tôi không thích những gì họ đang làm về mặt lãi suất. Và họ không thích nghi gì cả. Và tôi đang thực hiện các đàm phán thương mại, và chúng là những giao dịch thương mại tuyệt vời, nhưng Fed không giúp đỡ.

Ngày 20/11/2018

Tổng thống nói với các phóng viên rằng ngân hàng trung ương là một “vấn đề” và ông sẽ muốn nhìn thấy Fed với lãi suất thấp hơn.

Ngày 23/10/2018

Tổng thống nói vớiWall Street Journal rằng ông có thể rất tiếc khi bổ nhiệm Powell làm người đứng đầu Fed. Nhưng nói thêm, tôi sẽ không sa thải Powell.

Trump nói rằng ông đã cố tình gửi một tin nhắn trực tiếp tới Powell rằng ông muốn lãi suất thấp hơn, ngay cả khi ông thừa nhận rằng ngân hàng trung ương là một thực thể độc lập.

Ngày 16/10/2018

Trong một cuộc phỏng vấn của Fox Business Network, Trump gọi Fed là mối đe dọa lớn nhất của ông, một lần nữa chỉ trích ngân hàng trung ương vì gây nguy hiểm cho tăng trưởng kinh tế thông qua tăng lãi suất. Trump nói rằng ngân hàng trung ương là độc lập nên tôi không nói chuyện với họ, nhưng tôi không hài lòng với những gì anh ta làm vì nó diễn ra quá nhanh.

Ngày 10/10/2018

Trump nói: Tôi nghĩ rằng Fed đã phát điên. Sau đó, ông nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại trên Fox News rằng ngân hàng trung ương đã định hướng về việc tăng lãi suất.

Ngày 26/09/2018

Fed tăng lãi suất thêm 0.25%

Chúng tôi đang làm rất tốt với tư cách là một quốc gia, Trump nói trong một cuộc họp báo ở New York. Thật không may, họ chỉ tăng lãi suất một chút vì chúng tôi đang làm rất tốt. Tôi không hài lòng về điều đó.

Ngày 30/08/2018

Chúng tôi không được hỗ trợ, Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News tại Phòng Bầu dục. Tôi không thích điều đó.

Trump nói tiếp, Trump không chắc tiền tệ sẽ được kiểm soát bởi một chính trị gia. Trump cũng nói rằng ông không hối hận khi bổ nhiệm Powell.

Ngày 20/08/2018

Trong bài phát biểu riêng tại một nhà gây quỹ ở Long Island, Trump nói rằng ông kỳ vọng Powell sẽ trở thành chủ tịch Fed với chính sách đồng USD rẻ hơn

Ngày 20/07/2018

Trump sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thực hiện một cú bắn khác vào Fed. Trung Quốc, Liên minh châu Âu và các nước khác đã thao túng tiền tệ và lãi suất của họ thấp hơn, trong khi Mỹ đang tăng lãi suất trong khi đồng đô la ngày càng mạnh hơn mỗi ngày trôi qua – lấy đi lợi thế cạnh tranh lớn của chúng tôi, “Trump tweet. Hoa Kỳ không nên bị phạt vì chúng tôi đang làm rất tốt.

Ngày 19/07/2018

Tổng thống đưa ra nhận xét quan trọng đầu tiên về Fed. Tôi không vui mừng vì ngân hàng trung ương đang tăng chi phí vay và có khả năng làm chậm nền kinh tế, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Tôi không thích tất cả các công việc này mà chúng tôi đang đưa vào nền kinh tế và sau đó tôi thấy tỷ lệ tăng lên. ”

Ngày 13/06/2018

Fed tăng lãi suất thêm 0.25%.

Ngày 26/03/2018

Fed tăng lãi suất thêm 0.25%

Ngày 13 tháng 12 năm 2017

Fed tăng lãi suất thêm 0.25%.

Ngày 2 tháng 11 năm 2017

Trong buổi lễ tại Vườn Hồng đánh dấu sự đề cử của ông Trump vào vị trí chủ tịch, Powell đã cẩn thận đưa ra nhận xét của mình liên quan đến sự độc lập của Fed: Tôi chia sẻ mạnh mẽ ý thức về sứ mệnh đó và cam kết đưa ra quyết định một cách khách quan và dựa trên cơ sở Bằng chứng sẵn có, trong truyền thống lâu đời về độc lập chính sách tiền tệ. Ông Trump Trump nói ông chọn Powell vì Powell mạnh mẽ. Powell quyết đoán. Powell thông minh.

Tổng hợp bởi Tô

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!