Nonfarm Payrolls tháng 11/2019: Số liệu dự báo của các tổ chức tài chính hàng đầu

Các nhà kinh tế dự kiến ​​báo cáo Dữ liệu Nonfarm Payrolls tháng 11/2019 của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sẽ cho thấy tăng trưởng việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong năm tháng.

Dữ liệu có thể sẽ phản ánh tác động từ 46.000 công nhân General Motors Co. đình công, cũng như các tác động liên quan từ bất kỳ sự nhàn rỗi nào tại các nhà cung cấp và nhà thầu của công ty.

Việc làm phi nông nghiệp tăng 85.000 khi biên chế tư nhân tăng 80.000, theo dự báo trung bình trong khảo sát. Báo cáo cũng dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng từ mức thấp nhất trong nửa thế kỷ – 3.5% lên 3.6%, trong khi mức tăng lương hàng năm tăng nhanh từ một phần mười đến 3%. Biên chế của chính phủ cũng có thể phản ánh ít nhân viên điều tra dân số tạm thời khi công việc kết thúc.

Thống kê dữ liệu Nonfarm Payrolls tháng 11/2019 từ các tổ chức Kinh tế – Tài chính hàng đầu cho thấy dữ liệu biến động từ 25.000 đến 140.000. Tất cả các nhà dự báo dự kiến ​​sẽ giảm biên chế sản xuất, ước tính đã giảm 55.000, nhiều nhất trong một thập kỷ, trong bối cảnh hơn 46.000 công nhân của General Motors Co. đình công trong suốt sáu tuần.

Các báo cáo khác trong tuần này cho thấy các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở mức thấp trong lịch sử là 218.000 vào tuần trước trong khi dữ liệu của Viện nghiên cứu ADP cho thấy bảng lương tư nhân tăng thêm 125.000.

Đây là những gì các nhà kinh tế đang xem xét, với các dự báo Nonfarm Payrolls tháng 11/2019 (Công bố số liệu tháng 10/2019) được liệt kê từ thấp đến cao:

Bank of America

Việc làm: 25.000

Thất nghiệp: 3,5%

Tăng trưởng lương hàng năm: 3%

Nhận định: “Cuộc đình công của 46.000 công nhân GM có thể là một lực cản kéo theo sự sụt giảm khoảng 150.000 việc làm trong bảng lương vào tháng 10 khi cuộc đình công diễn ra trong giai đoạn khảo sát BLS” nhà kinh tế học của Hoa Kỳ Michelle Meyer đã viết trong một báo cáo. Chúng tôi thấy nguy cơ tiền lương tư nhân giảm mạnh vào tháng 10 và khiến việc xác định sự chậm lại có phải là do đình công hay suy yếu cơ bản trên thị trường lao động.

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2,3,6″ ihc_mb_template=”1″ ]

Bloomberg Economics

Việc làm: 70.000

Thất nghiệp: 3,6%

Tăng trưởng lương hàng năm: 3%

Nhận định: Hai nhà kinh tế Carl Carlcconnaonna và Yelena Shulyatyeva đã viết trong một báo cáo “Nền kinh tế đang chậm lại trong nửa cuối năm nay và điều này đã gây ra một sự thiệt hại về tốc độ tuyển dụng. Lo lắng kinh tế tăng cao đang kéo theo tốc độ tạo việc làm khi các doanh nghiệp giả định một tư thế ngày càng phòng thủ đối với cả việc thuê và chi tiêu vốn. Chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục trong quý hiện tại.

Wells Fargo

Việc làm: 75.000

Thất nghiệp: 3,6%

Tăng trưởng lương hàng năm: 2,9%

Nhận định: Trước sự lo lắng về kinh tế gia tăng, các công ty đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với việc tuyển dụng. Các quan chức của Fed Fed kỳ vọng thị trường lao động Mỹ sẽ vẫn mạnh, với tốc độ tăng việc làm chậm hơn năm ngoái nhưng trên mức ước tính là cần thiết để giữ ổn định sử dụng lao động. Tuy nhiên, điều kiện thị trường lao động cần phải được theo dõi chặt chẽ cho bất kỳ dấu hiệu làm suy yếu.

Jefferies

Việc làm: 95.000

Thất nghiệp: 3,6%

Tăng trưởng lương hàng năm: 2,9%

Nhận định: Nhu cầu lao động của người lao động vẫn mạnh mẽ nhưng đã giảm bớt trong một môi trường mà nguồn cung lao động bị hạn chế và bị thu hẹp. Sự kết hợp này được phản ánh trong các cuộc khảo sát chỉ ra rằng các doanh nghiệp vẫn có cơ hội việc làm mà họ không thể lấp đầy. Sự mất cân đối cung / cầu này là một trong những lý do để hạ thấp kỳ vọng về tăng trưởng tiền lương trong tương lai.

NatWest Markets

Việc làm: 105.000

Thất nghiệp: 3,5%

Tăng trưởng lương hàng năm: 2,9%

Nhận định: Trong khi báo cáo tháng 10 có thể cho thấy một chút suy giảm trong xu hướng cơ bản, thì tiêu đề và mức tăng việc làm tư nhân sẽ bị giảm do tác động của cuộc đình công GM kéo dài sáu tuần.

Morgan Stanley

Việc làm: 110.000

Thất nghiệp: 3,5%

Tăng trưởng lương hàng năm: 3%

Nhận định: Liên quan đến cuộc đình công của GM, với nhiều công nhân được trả lương cao hơn trong số các công nhân được trả lương vào tháng 10, thành phần của bảng lương có thể nghiêng về các ngành công nghiệp có mức lương thấp hơn và có thể làm giảm thu nhập trung bình hàng giờ.

[/ihc-hide-content]

Trên đây là toàn bộ các dự báo về Dữ liệu Nonfarm Payrolls tháng 11/2019 được phát hành hôm này. Hy vọng các bạn có thể có thêm được các góc nhìn để hỗ trợ phân tích cơ bản.

Để theo dõi các Phân tích kỹ thuật cho ngày 01/11/2019 các bạn có thể theo dõi tại https://babyforex.net

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Nội dung bài viết

Kết quả giao dịch tháng này

  • LOSS -188.40 $

    Tổng thua lỗ các giao dịch tháng này

  • GAIN 214.13 $

    Tổng lợi nhuận các giao dịch tháng này

  • PROFIT 25.73 $

    Kết quả Lợi nhuận + Thua lỗ tháng này

Nhận phân tích qua email

1325 nhà đầu tư đã đăng ký nhận email mỗi tuần!