Nord FX Promo 2024
XM Broker 2024-04 - Thưởng khuyến mãi
Home » Chiến Lược » Phân tích xu hướng dài hạn USD Index tuần 45/2018

Phân tích xu hướng dài hạn USD Index tuần 45/2018

USD Index là chỉ số sức mạnh của đồng Đô La Mỹ – USD. Biến động của USD Index có tác động rất mạnh đến tỷ giá hối đoại và các cặp tiền bị ảnh hưởng mạnh nhất bao gồm: EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD, NZD/USD, USD/JPY, USD/CHF, USD/CAD.

Trong Phân tích xu hướng dài hạn USD Index này, Tô sẽ tập trung vào các vấn đề quan trọng với các Mô hình giá đã và đang hình thành trên biểu đồ của USD Index.

1. USD Index và Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược

Trong xu hướng lớn, dài hạn của USD Index, Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược đang hình thành rất rõ ràng với Vai trái – Đầu – Vai phải đã và đang được hoàn thiện dần.

USD Index và Mô hình Vai - Đầu - Vai ngược
USD Index và Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược

Điều đặc biệt là Vai trái – Vai phải của Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược này dường như đang đi vào một kênh giá và nếu Breakout kênh giá này, thì rất có khả năng USD Index sẽ có một cú đột phá với mốc tiếp theo là 105.

Vấn đề tiếp theo nằm ở Vai phải của Mô hình, cũng đã và đang hoàn thiện dần một mô hình Vai – Đầu – Vai ngược.

Nếu mô hình Vai – Đầu – Vai ngược ở vai phải của Xu hướng lớn thành công, thì điểm bứt phá sẽ nằm ngoài kênh giá và Breakout Neckline của Vai – Đầu – Vai ngược lớn trên D1 luôn.

Chuyện gì sẽ xảy ra ra nếu Mô hình Vai – Đầu – Vai ngược nhỏ ở vai phải thất bại?

USD Index sẽ quay trở về vùng Hỗ trợ của Channel được tạo bởi 2 vai của xu hướng lớn tại vùng 94.50

Khi nào thì mô hình thất bại:

Khả năng lớn nhất khi mô hình thất bại là khi bầu cử giữa nhiệm kỳ, Đảng Dân Chủ sẽ dành chiến thắng trong ít nhất thượng viện hoặc Hạ Viện.

Trong trường hợp Đảng Cộng Hòa của tổng thống Trump tiếp tục nắm quyền kiểm soát hai viện, thì các chính sách kinh tế của Tổng thống Trump sẽ tiếp tục được duy trì và đảm bảo lực đẩy cho nền kinh tế Hoa Kỳ đang trong thời kỳ hưng thịnh được tiếp tục.

2. USD Index và Gold – XAU/USD

Gold – Vàng – XAU/USD là một trong những cặp có biến động bất thường nhất trên Market Watch và rất khó để đoán định được xu hướng của Vàng nếu không xem xét nó trên một xu hướng dài hạn kết hợp với các tin tức về chính trị, kinh tế phù hợp.

Trong xu hướng dài hạn trên Chart tháng của XAU/USD, chúng ta có thể thấy rõ ràng tỷ giá đã chạm đường Hỗ trợ dài hạn và đang tiến tới vùng tích lũy khó chịu nhất của tam giác.

USD Index và Gold - XAU/USD
USD Index và Gold – XAU/USD

Vùng tỷ giá hiện trại đang là vùng hỗ trợ mạnh của Chart tháng.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi tin chính trị USD không như kỳ vọng?

Gold sẽ bứt phá. Nhưng cũng sẽ phải có điểm dừng, và điểm dừng chính là Kháng cự được tạo bởi trendline trong xu hướng dài hạn.

Bạn có thể đọc bài: Phân tích Vàng – Gold XAU/USD tại đây để có được các mốc tỷ giá cụ thể.

Trong trường hợp, sau khi bầu cử giữa nhiệm kỳ ổn định, có khả năng Vàng sẽ thấm đòn, USD lấy lại sức mạnh của nó và làm cho Vàng có một cú giảm cực mạnh.

Chỉ số USD Index kết hợp với xu hướng trong dài hạn sẽ cho chúng ta câu trả lời về cách để giao dịch với các cặp tiền có USD như sau:

Khi tỷ giá phá Neckline lớn, chúng ta sẽ phải giao dịch với xu hướng của EUR/USD, GBP/USD, AUD/USD, NZD/USD là tìm điểm Sell phù hợp thay vì tiếp tục nuôi ý định mua lên. Ngược lại, với USD/CHF, USD/JPY, USD/CAD sẽ có khả năng tăng.

Khi tỷ giá quay về Channel thì có khả năng chúng ta sẽ phải giao dịch rất khó chịu với các cặp tiền đó là Xu hướng Sideway.

4. USD Index và chu kỳ kinh tế của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đang trong chu kỳ kinh tế rất thịnh vượng và phát triển. Để một chu kỳ kinh tế có thể hình thành và phát triển cho tới lúc suy thoái có khả năng sẽ còn kéo dài trong một vài năm.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc và theo dõi xu hướng dài hạn của USD Index cũng như xem xét các xu hướng kinh tế, chính trị để có được tầm nhìn tổng quát và dài hơi hơn trên thị trường tài chính.

Chúc bạn giao dịch thành công!

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Thảo luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top