XM Broker Vietnam Gala 2022

Nonfarm Payrolls tháng 07/2019: Số liệu dự báo của các tổ chức tài chính hàng đầu

Nonfarm Payrolls tháng 06 năm 2019 là một dữ liệu cực kỳ quan trọng mà các Nhà kinh tế, các nhà đầu tư đang chờ đợi để có những quyết định tiếp theo cho kế hoạch giao dịch dài hạn.

FED cũng sẽ phải tham khảo dữ liệu Nonfarm Payrolls tháng này để có những quyết định cho chính sách lãi suất đồng USD trong ngắn hạn từ nay tới cuối năm 2019.

Dữ liệu Nonfarm Payrolls tháng 06/2019 có khả năng sẽ tăng tới 160.000 theo dự báo trung bình khảo sát của Bloomberg. Khảo sát cho thấy sự tăng trưởng đột ngột trong thị trường việc làm từ mức 75.000 của tháng 05. Tỷ lệ thất nghiệp được dự đoán sẽ duy trì ở mức thấp 49 năm là 3,6% trong khi mức tăng lương hàng năm có thể được xác định ở mức 3,2%. Các dữ liệu này cho thấy tốc độ mở rộng kinh tế dài kỷ lục trong lịch sử Hoa Kỳ.

Tô tổng hợp dữ liệu phân tích và báo cáo về Nonfarm Payrolls từ các tổ chức kinh tế – tài chính hàng đầu và sắp xếp theo cấp độ từ thấp dến cao để gửi đến nhà đầu tư:

Bloomberg

Việc làm: 150.000 việc làm

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.7%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.1%

Nhận định: Hai nhà kinh tế học Carl Riccadonna và Yelena Shulyatyeva viết trong một ghi chú – “Báo cáo việc làm sẽ là một trong những điểm dữ liệu quan trọng nhất được các quan chức Fed xem xét khi họ cân nhắc xem có nên hạ lãi suất hay không. Có nguy cơ cao hơn trong bảng lương tháng 6 phản ánh sự yếu kém kéo dài, đây có thể là một tín hiệu cho thấy sức khỏe của thị trường lao động đang gặp nguy hiểm.

Nội dung chỉ dành cho thành viên Website

Đăng ký thành viên miễn phí hoặc đăng nhập để đọc toàn bộ nội dung

Phân tích US Dollar Index – DXY (05/07/2019)

Phân tích US Dollar Index - DXY (05/07/2019)
Phân tích US Dollar Index – DXY (05/07/2019)

Chỉ số US Dollar Index ngày 05/07/2019 Chart H4 đang có những sự điều chỉnh trong xu hướng giảm. Trong Phân tích thị trường Forex ngày 01/07/2019 Tô có kỳ vọng DXY sẽ trỏ về vùng 96.76, báo Overbought sau đó sụt giảm.

Thực tế DXY chạm 96.76 và Overbought thật nhưng chỉ sụt giảm không đáng kể và hiện tại thì đã Breakout hoàn toàn vùng này.

Điểm chốt chặn cuối cùng tại 97.04 là Fibo 61.8 của nhịp giảm thứ hai nếu vùng này bị phá luôn thì khả năng rất cao DXY sẽ quay trở về đỉnh 97.68 – 97.85 và hoàn thiện Mô hình Harmonic Cypher.

Biểu đồ DXY Chart H4 còn cho chúng ta info về Mô hình Harmonic Cypher nhưng hầu hết các chỉ báo kỹ thuật với DXY đều đã báo quá mua.

Ở các lần phát hành dữ liệu trước, khi DXY chạm vùng quá mua – quá bán thì hầu hết đều có những tín hiệu kinh tế khiến DXY đảo chiều. Vậy lần này liệu dữ liệu Nonfarm Payrolls có làm DXY sụt giảm hay sẽ là bệ phóng thúc DXY về vùng đỉnh cũ 97.68?

USD/CAD là cặp có rủi ro cao nhất

Ngoài ra, hôm nay chúng ta sẽ có cặp tiền USD/CAD là một cặp có khả năng tiếp tục có biến động mạnh vì cả Hoa Kỳ và Canada đều phát hành dữ liệu Nonfarm Payrolls hôm nay. Với USD/CAD Tô kỳ vọng sẽ có cú quét đâm thủng 1.3000 lần đầu tiên sau nhiều tháng rồi phục hồi.

USD/CAD đang có xu hướng tiếp cận Trendline dài hạn cực mạnh.
USD/CAD đang có xu hướng tiếp cận Trendline dài hạn cực mạnh.

Lý do: Giá dầu vẫn đang tiếp tục tăng do nhu cầu năng lượng tăng và nền kinh tế Canada gần đây cho thấy những dấu hiệu kinh tế rất tích cực. Sức mạnh kinh tế cùng với nhu cầu về năng lượng là hai yếu tố then chốt với CAD

Biểu đồ kỹ thuật USD/CAD cho thấy cặp tiền tệ này đang có xu hướng tiếp cận Trendline dài hạn cực kỳ vững chắc sau hơn 1 năm 7 tháng. Lần cuối Trendline này đóng vai trò hỗ trợ là ngày 26/01/2018. Và Tô cũng kỳ vọng rằng USD/CAD sụt giảm tiếp tục.

Với những dữ liệu và nhận định này, Tô chúc các nhà đầu tư giao dịch thành công!

4.9/5 - (42 bình chọn)

Broker uy tín

XM Broker

Tôi giao dịch với XM Broker từ 2017, XM cung cấp Spread cực thấp, giao dịch chưa hề bị gián đoạn giúp Tôi yên tâm và an toàn giao dịch... Xem đánh giá »

Exness Broker

Tôi giao dịch với Exness từ 2018. Đặc điểm vượt trội của Exness là Spread thấp và rút tiền về ngay tài khoản ngân hàng không cần chờ đợi... Xem đánh giá »

XTB Broker

Tôi giao dịch với XTB từ 2021 và có trải nghiệm tuyệt vời với nền tảng giao dịch xStation. Nó giúp tôi đưa ra quyết định nhanh sau khi phân tích... Xem đánh giá »

Scroll to Top