Home » Forex News » Nonfarm Payrolls tháng 04/2019: Số liệu dự báo của các tổ chức tài chính hàng đầu

Nonfarm Payrolls tháng 04/2019: Số liệu dự báo của các tổ chức tài chính hàng đầu

Số liệu dự báo bản tin Nonfarm Payrolls của Hoa Kỳ tháng 04/2019 sẽ được phát hành vào 19:30 Thứ 6, ngày 05/04/2019. Dự báo việc làm trên bảng tin kinh tế đang cho thấy một con số tăng mạnh mẽ từ 20k lên 180k

Số liệu thống kê các dự báo từ các Tổ chức kinh tế và chuyên gia kinh tế hàng đầu sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về kỳ vọng kinh tế và có quyết định giao dịch chính xác hơn trên thị trường tiền tệ. Đặc biệt là với các nhà giao dịch chọn đồng USD làm đồng tiền giao dịch chính.

Trước khi đọc các số liệu này, bạn cần lưu ý rằng số liệu được công bố tháng 04/2019 thực tế là số liệu của tháng 03/2019. Còn số liệu công bố tháng 03/2019 là của tháng 02/2019. Và lý do mà dữ liệu việc làm của tháng 02 lại giảm mạnh về 20k đó là vì chính phủ Mỹ đóng cửa dài nhất trong lịch sử do tổng thống Trump không đồng ý với bảng ngân sách hoạt động của chính phủ. Và muốn có thêm ngân sách để xây bức tường biên giới với Mexico như lời hứa khi tranh cử.

Theo dự báo của các nhà kinh tế, các tổ chức kinh tế hàng đầu thì dữ liệu NFP tháng ba sẽ dao động từ 110.000 đến 277.000. Đây là những gì một số nhà kinh tế mong đợi, với các dự báo được liệt kê từ thấp đến cao:

ING Groep

Việc làm: 160.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.5%

Nhận định: Báo cáo việc làm rất thấp của tháng hai sẽ góp một phần tác động lên chính sách của FED và khả năng giảm lãi suất của FED vào cuối năm nay. Nhưng chúng tôi hy vọng một số liệu NFP tốt hơn trong tháng 03 sẽ làm giảm bớt mỗi lo về việc thị trường lao động đang suy yếu. – James Knightley – Nhà kinh tế quốc tế trưởng viết trong một ghi chú. Thật đáng kinh ngạc khi tháng hai, mức tăng lương lại có sự đột phá và đó là một trong những lý do cho sự sửa đổi số liệu được công bố.

TD Securities

Việc làm: 165.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.3%

Nhận định: Michael Hanson, nhà phân tích và là người đứng đầu chiến lược vĩ mô toàn cầu cho biết: Chúng tôi hy vọng sự phục hồi việc làm trong lĩnh vực xây dựng sau sự sụt giảm mạnh vào tháng 2 có thể phản ánh một số tác động bất lợi. Các công việc sản xuất và dịch vụ cũng nên có sự tăng trưởng theo xu hướng.

[ihc-hide-content ihc_mb_type=”show” ihc_mb_who=”2,3,4″ ihc_mb_template=”1″ ]

Citigroup

Việc làm: 170.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3.8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.3%

Chuyên gia kinh tế Veronica Clark viết: Số liệu Nonfarm Payrolls cao sẽ là một sự ngạc nhiên và điều này sẽ hỗ trợ cho quan điểm của chúng tôi rằng hoạt động cơ bản vẫn vững chắc, ngụ ý rất ít nhu cầu cắt giảm lãi suất từ ​​Fed trong năm nay. Tuy nhiên, phản ứng thị trường quan trọng hơn có thể xảy ra trong trường hợp có một bất ngờ giảm giá dưới 100.000.

Nomura

Việc làm: 170.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3,8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3,2%

Nhà kinh tế trưởng của Lewis Alexander viết: Tuy nhiên, trong khi chúng tôi hy vọng sức mạnh vừa phải sẽ tiếp tục trong trung hạn, dữ liệu đến trong tháng 3 cho thấy một số điểm cần thận trọng khi đánh giá triển vọng thị trường lao động trong tháng. Chúng tôi không mong đợi sự đảo ngược hoàn toàn của số lượng yếu của tháng Hai.

Bloomberg Economics

Việc làm: 175.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3,8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.4%

Hai nhà kinh tế của Bloomberg là Carl Riccadonna và Yelena Shulyatyeva viết: Sự sụt giảm trong số lượng việc làm không được duy trì trong thời gian dài mà đã nhanh chóng phục hồi khi tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức bình thường. Hiệu suất trong quá khứ sẽ là một liều thuốc đáng khích lệ cho một sự phục hồi vững chắc hơn.

NatWest Markets

Việc làm: 175.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3,8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.4%

Nhà kinh tế trưởng của Hoa Kỳ – Michelle Girard viết:  Trong khi những kết quả này sẽ đánh dấu một hiệu suất vững chắc khác, dữ liệu khó có thể kết thúc cuộc tranh luận về hướng đi tiếp theo của Fed. Mặc dù có mức tăng lương nhỏ nhất trong tháng 2 kể từ tháng 9 năm 2017, nhưng chúng tôi không tin rằng điều kiện thị trường lao động đã xấu đi đáng kể.

Goldman Sachs

Việc làm: 190.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3,8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.3%

Spencer Hill, nhà kinh tế học của Goldman Sachs Group Inc và cũng là nhà dự báo tiền lương chính xác nhất trong bảng xếp hạng hàng quý mới nhất của Bloomberg viết rằng: Trong khi chúng tôi tin rằng xu hướng tăng trưởng việc làm đã chậm lại so với tốc độ mạnh mẽ của năm ngoái, thì sự sụt giảm mới trong tuyên bố thất nghiệp và khả năng phục hồi trong các cuộc điều tra kinh doanh cho thấy xu hướng này vẫn cao hơn tiềm năng.

Jefferies

Việc làm: 195.000

Tỷ lệ thất nghiệp: 3,8%

Tăng trưởng tiền lương hàng năm: 3.4%

Nhà kinh tế – tài chính Ward McCarthy viết: Biên chế tiền lương sẽ tăng trở lại sau khi dữ liệu sụt giảm vào tháng hai. Hiệu ứng ngoại lệ cũng cần được xem xét trong bối cảnh mô hình điển hình cho bảng lương tháng ba. Tăng trưởng biên chế tháng 3 có xu hướng vừa phải, và đã có những bất ngờ giảm giá định kỳ.

Nhận định cá nhân của Tô

Về dữ liệu Nonfarm Payrolls:

Như vậy, hầu hết các tổ chức kinh tế tài chính hàng đầu đều nhận định là dữ liệu Nonfarm payrolls tháng 03 sẽ tăng. Với mức tăng từ 160.000 tới 195.000 là một con số khá ấn tượng so với mức của tháng 02 là 20.000. Nhưng chúng ta cần phải chú ý là liệu điều này có đạt kỳ vọng của các nhà đầu tư hay không.

Số liệu thực tế nếu nằm trong phạm vi từ 160.000 tới 195.000 sẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả. Thậm chí nếu so với tháng 01 thì số liệu này giảm mất một nửa. Nó sẽ không thể xua đi lo ngại về sự yếu đi của thị trường lao động.

Sẽ có hai trường hợp gây ra sự ngạc nhiên đó là:

Số liệu Nonfarm Payrolls lớn hơn 200.000, USD có khả năng sẽ Bull mạnh. Lý do: Số liệu này gần như xác định rằng thị trường lao động của Mỹ vẫn mạnh, và vẫn đáp ứng được nhu cầu việc làm của người dân. Nếu số liệu này tăng, số liệu về tiền lương cũng tăng và số liệu về Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3.7% thì đó là trường hợp mà USD sẽ Bull cực mạnh. Và trường hợp này sẽ làm cho nhà đầu tư kỳ vọng FED cân nhắc về việc tăng lãi suất một lần trong năm 2019.

Số liệu Nonfarm Payrolls nhỏ hơn 100.000, USD có thể sẽ giảm mạnh vì nó khẳng định có khả năng thị trường lao động của Hoa Kỳ đang suy yếu. Cùng với việc Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3.9% hoặc 4.0%, tiền lương trung bình giảm thì USD sẽ giảm rất mạnh.

Kết luận: Chúng ta sẽ khẳng định khoảng 96.69% rằng Dữ liệu Nonfarm Payrolls sẽ tăng so với tháng hai, phần còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào con số có gây ngạc nhiên và kích thích nhà đầu tư hành động hay không?

[/ihc-hide-content]

Chúc các bạn giao dịch thành công và nhớ theo dõi Live Comment vào lúc 19:00 hôm nay tại đây nhé: https://www.tohaitrieu.net/tu-khoa/nonfarm-payrolls/

XM Broker - Crypto Bonus Promo 2023
Scroll to Top