Học phân tích cơ bản Forex

0 trong 18 bài học đã hoàn thành (0%)

Định giá Kỳ vọng của thị trường về dữ liệu kinh tế và tác động của chúng đối với giá trị tiền tệ

Cập nhật:

Thị trường kỳ vọng thế nào về tin tức, dữ liệu kinh tế và tác động của chúng với giá trị tiền tệ trong ngắn hạn sẽ diễn ra thế nào nhỉ?

Chẳng có chén thánh hoặc công thức nào giúp chúng ta thành công khi dự đáon cách thị trường sẽ phản ứng với các báo cáo dữ liệu hoặc sự kiện thị trường hay giải thích sao nó lại phản ứng như vậy…

Thông thường, một tin tức hoặc dữ liệu kinh tế sẽ có bốn giai đoạn phản ứng với các hình thái khác biệt nhau.

Giai đoạn đầu tiên – Mua tin đồn là giai đoạn mà tin đồn được phủ khắp mặt báo và nhà đầu tư giao dịch theo hướng của tin đồn.

Giai đoạn thứ hai – Phản ứng tức thì là giai đoạn mà nhà đầu tư đưa ra quyết định ngay sau khi dữ liệu được phát hành theo hướng tin tức.

Giai đoạn thứ ba – Hình thành xu hướng là giai đoạn nhà đầu tư có thời gian nghĩ lại những phản ứng ban đầu và ý nghĩa của bản tin – dữ liệu được công bố liệu có phù hợp hay ngược với kỳ vọng hay không. Đây là giai đoạn cho thấy xu hướng chủ đạo.

Giai đoạn thứ tư – Thoái trào là khi người ta không còn nhắc nhiều về các dữ liệu hoặc tin tức đó nữa, thị trường trầm lắng để chờ các tin tức mới.

Hiểu được các giai đoạn này, chúng ta sẽ hiểu được cách mà các nhà giao dịch sẽ phản ứng kéo theo các hành động giá được thể hiện trên biểu đồ kỹ thuật.

Kỳ vọng thị trường đồng thuận

Kỳ vọng đồng thuận, hay chỉ là sự đồng thuận, là sự nhất trí tương đối về các dự báo tin tức hoặc kinh tế sắp tới.

Dự báo kinh tế được thực hiện bởi nhiều nhà kinh tế hàng đầu từ các ngân hàng, tổ chức tài chính và các tổ chức liên quan đến chứng khoán khác.

Tất cả các dự báo sẽ được tổng hợp lại sau đó lấy giá trị trung bình. Các giá trị trung bình này xuất hiện trên Bảng tin kinh tế thể hiện cho mức độ kỳ vọng của báo cáo hoặc sự kiện đó.

Sự đồng thuận dựa trên cơ sở so sánh với số liệu được công bố trên bảng tin kinh tế với các hướng như sau:

Đây là nội dung độc quyền. Để đọc toàn bộ nội dung, bạn cần đăng nhập (log in) hoặc Đăng ký tối thiểu gói LOYALTY INVESTOR. Nội dung này chưa đọc được trên App cho IOS và Android

Lời kết

Kỳ vọng là một phần không thể thiếu trong giao dịch và việc định giá kỳ vọng với mỗi trader là hoàn toàn khác nhau. Điều này làm cho thị trường trở nên thú vị và mang tính ngẫu nhiên hiều hơn và vì vậy việc giao dịch cũng hấp dẫn hơn.

Điều quan trọng với các nhà giao dịch ngoại hối là cần đưa ra các kịch bản khác nhau cho các kỳ vọng sau đó theo dõi xem kịch bản nào đang đúng để thực hiện theo. Sẽ rất sai lầm nếu không lập các kịch bản với các dữ liệu quan trọng để đưa ra phản ứng kịp thời bảo vệ tài khoản.

Trong các chuyên đề tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cách để giao dịch với tin tức để đạt hiệu quả cao nhất.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

5/5 – (26 bình chọn)
Đây là bài học xem trước

Đăng ký hoặc đăng nhập để học bài học này.

Tiến độ học tập:

0 trong 18 bài học đã hoàn thành (0%)
Scroll to Top