Giao dịch các cặp chéo của đồng EUR và đồng JPY

Đây là bài học xem trước

Đăng ký hoặc đăng nhập để học bài học này.

Sau đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên Nhật là những đồng tiền được giao dịch nhiều nhất trên thị trường ngoại hối.

Và giống như đồng đô la Mỹ, đồng Euro và đồng Yên cũng được các quốc gia khác nhau giữ làm tiền tệ dự trữ.

Nhờ hai tính chất này, các cặp chéo của EUR và JPY có thanh khoản rất tốt ngoài các “cặp tiền chính” dựa trên đồng đô la Mỹ.

Phần tiếp theo trong Khoá học Phân tích cơ bản Forex, chúng ta sẽ tìm hiểu về các tính chất và các yếu tố tác động tới các cặp tiền tệ chéo của đồng EUR và các cặp chéo của đồng JPY

Giao dịch các cặp chéo của đồng EUR

Các cặp tiền chéo được tạo bởi đồng EUR phổ biến nhất là EUR/JPY, EUR/GBP và EUR/CHF.

Tin tức ảnh hưởng đến đồng euro hoặc đồng Franc Thụy Sĩ sẽ được cảm nhận nhiều hơn trong các cặp tiền EUR so với EUR/USD hoặc USD/CHF.

Tin tức của Vương quốc Anh sẽ ảnh hưởng lớn đến EUR/GBP.

Thật kỳ lạ, tin tức của Hoa Kỳ đóng một vai trò trong biến động của các cặp tỷ giá EUR. Tin tức của Hoa Kỳ tạo ra những chuyển động mạnh mẽ đối với GBP/USD và USD/CHF.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến giá của GBP và CHF so với USD mà còn có thể ảnh hưởng đến GBP và CHF so với EUR.

Một động thái lớn hơn của USD sẽ có xu hướng chứng kiến ​​EUR/CHF và EUR/GBP cao hơn và điều tương tự cũng xảy ra với hướng ngược lại.

Wow! Có vẻ khá rối trong khúc này phải không?

Giả sử dữ liệu kinh tế khả quan của Hoa Kỳ khiến USD tăng giá.

Điều này có nghĩa là GBP/USD sẽ giảm, khiến giá của GBP giảm xuống. Đồng thời, USD/CHF sẽ tăng lên, đồng thời khiến giá của CHF giảm xuống.

Giá GBP giảm sau đó sẽ khiến EUR/GBP tăng (vì các nhà giao dịch đang bán hết GBP của họ).

Giá CHF giảm cũng sẽ khiến EUR/CHF tăng (vì các nhà giao dịch đang bán bớt CHF của họ).

Ngược lại, điều này cũng sẽ hoạt động theo hướng ngược lại nếu Mỹ cho thấy dữ liệu kinh tế tiêu cực.

Một cách giải thích khác về tác động của USD tới sức mạnh của EUR được xem xét trong rổ tiền tệ định giá của USD với EUR chiếm tỷ trọng 56%. Điều này nghĩa là nếu EUR tăng thì USD giảm và nếu USD thì EUR buộc sẽ phải giảm trên cặp tiền tệ chính và từ đó kéo theo hệ thống các cặp chéo của EUR sẽ chuyển động theo.

Dưới đây là bảng thống kê Top 5 khối lượng giao dịch hàng ngày trên các cặp chéo của EUR (Triệu Đô la Mỹ):

Đây là nội dung độc quyền. Để đọc toàn bộ nội dung, bạn cần đăng nhập (log in) hoặc Đăng ký tối thiểu gói LOYALTY INVESTOR. Nội dung này chưa đọc được trên App cho IOS và Android

Lời kết

Các cặp chéo của đồng EUR và Các cặp chéo của đồng JPY mang lại cho nhà đầu tư nhiều cơ hội giao dịch hơn. Để giao dịch thuận lợi và có tiềm năng sinh lời tốt, chúng ta nên chọn các cặp có thanh khoản cao, ổn định và biến động kỹ thuật phù hợp để thực hiện phân tích và tham gia giao dịch.

Với những chia sẻ phía trên, Tôi hi vọng các bạn sẽ có cái nhìn chuẩn xác hơn về các cặp tiền tệ chéo đặc biệt là các cặp chéo của đồng Euro và Yên Nhật để có quyết định đúng nhất.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

5/5 – (23 bình chọn)

Bảng danh sách giao dịch Chờ thực hiện và đang thực hiện trên Trang tài khoản. Đừng quên Đăng ký kênh Youtube và xem Live Trading miễn phí lúc 21:00 tối chủ nhật hàng tuần. Thảo luận chuyên sâu và cập nhật chiến lược trong tuần tại Kênh Chat Discord.