[LIVE 21H30] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 50/2018 (10/09/2018 TỚI 16/12/2018)
Khung bình luận WordPress
Khung bình luận WordPress

Phần 10: WordPress Comments – Thiết lập, quản lý bình luận WordPress

Last updated:

Bình luận là một tính năng cực kỳ mạnh của WordPress cho phép khách truy cập có thể dễ dàng để lại ý kiến trên blog, website. Bình luận cũng là một thước đo để đánh giá một bài viết có chất lượng hay không, có nhiều người quan tâm hay không. Và cách đây khoảng hơn nửa năm Google cũng từng nói về chuyện bình luận sẽ là một phần trong khung đánh giá nội dung chất lượng trên website.

1. Khung bình luận mặc định trong WordPress

Mặc định khung bình luận WordPress bao gồm 4 trường trong đó có 2 trường bắt buộc phải điền là Họ tên, Email. 2 trường còn lại là Thông tin về Website và ý kiến bình luận.

Khung bình luận WordPress
Khung bình luận WordPress

Phía bên dưới là các thẻ html được phép sử dụng trong khung bình luận và một nút submit gửi bình luận.

Xem video hướng dẫn:

2. Trả lời – Phân cấp bình luận trong WordPress

Đây là một tính năng nâng cao cho phép khách truy cập có thể tương tác với nhau bằng cách trả lời bình luận của người trước đó. Các bạn có thể thiết lập tối đa bao nhiêu cấp được trả lời. Mặc định là 5.

Bình luận WordPress phân cấp
Bình luận WordPress phân cấp

Với mỗi cấp bình luận, bình luận của người trả lời sẽ thụt vào 1 cấp. Và sắp xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới theo thời gian từ cũ đến mới.
Tôi khuyên các bạn nên để phân cấp bình luận là 2-3 vì với 5 cấp khi bị thụt vào xem trên các trình duyệt mobile sẽ bị bóp lại nhỏ rất khó xem.
Thiết lập phân cấp bình luận WordPress bạn đăng nhập vào bảng quản trị, chọn Settings –> Discussion. Tại mục Enable Threaded (nested) comments chọn là 2.

Bật trả lời bình luận WordPres
Bật trả lời bình luận WordPres

3. Avarta cho bình luận WordPress

Mặc định nếu bạn không sử dụng Gravatar thì WordPress cho phép bạn chọn hình mặc định đối với khách truy cập ngay tại Settings –> Discussion ở mục Avarta.

Avarta bình luận WordPress
Avarta bình luận WordPress

4. Quản lý bình luận WordPress

Toàn bộ bình luận của WordPress sẽ được quản lý tại phần Comments trong bảng quản trị với các thao tác như sửa, xóa, duyệt bình luận, trả lời nhanh…

Quản lý bình luận WordPress
Quản lý bình luận WordPress

Tôi đã viết khá chi tiết trong bài viết: Hướng dẫn sử dụng phím tắt để quản lý bình luận WordPress các bạn hãy tham khảo qua.

Kết thúc phần 10 trong chuyên đề tạo website bán hàng với WordPress các phần này khá nhàm chán vì nó ít được động đến việc hiển thị ra ngoài trang web như giao diện và các tính năng mở rộng. Tuy nhiên lại là phần cốt lõi và quan trọng nhất. Tới đây các bạn đã có thể quản lý, viết bài và thao tác trên một website thực thụ được rồi. Sau phần này chúng ta sẽ đi vào phần quản lý thành viên, quản lý và cài đặt plugin cho WordPress, Các công cụ trong WordPress và sau đó sẽ là thay đổi giao diện, tùy biến giao diện để Website trở lên lung linh hơn.

Phần 10: WordPress Comments – Thiết lập, quản lý bình luận WordPress
Rate this post

1
Leave a Reply

avatar
1 Comment threads
0 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
1 Comment authors
Lăng Recent comment authors
  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
Lăng
Guest
Lăng
Offline

Em chào anh ạ! Em có 1 trang wordpress và từ hôm qua nó có vài vấn đề, như là: Trong khung bình luận, bỗng dưng xuất hiện câu bình luận mặc định, mặc dù em không cài, nếu e bấm vào khung, con trỏ vẫn nhấp nháy như bình thường, và hàng chữ đó sẽ biến mất khi bắt đầu viết. Dưới khung bình luận thường chỉ có ô chọn Notify me of new comments via email. Bây giờ nó lại hiện thêm ô chọn có cái trang này: Hay ở phần widget, trước đây ở chỗ Tiêu đề… Read more »

TRADE BO NHỚ TẢI EBOOK LƯỚT SÓNG NHỊ PHÂN VỀ LUYỆN KỸ TRƯỚC NHÉ