[LIVE 21H30] PHÂN TÍCH TINH KINH TẾ TUẦN 50/2018 (10/09/2018 TỚI 16/12/2018)
Nếu trưởng thành là...
Nếu trưởng thành là...

Nếu trưởng thành là…

Last updated:

Lang thang trên con đường nào đó, bất chợt nhận ra, một khoảnh khắc bâng khuâng và thoảng thốt. Thấy như mình đã đi xa quá. Chẳng còn cái hào hứng của tuổi trẻ. Tình yêu cứ già cỗi đi. Những thứ ngọt ngào ngày xưa, dù muốn làm mà bỗng thấy trẻ con đến lạ.

Nhưng…

Liệu có phải cái ngại đó đang giết đi tuổi trẻ? Thế nào mới là trẻ, trẻ mãi trong tâm hồn?

Trưởng thành là tôi phải lo rất nhiều thứ. Từ ăn ở, tới điện nước và mọi khoản chi tiêu. Người ta gọi đó là Trưởng thành, là tự lập…

Nhưng…

Lại là nhưng, trưởng thành và tự lập như vậy vất vả quá. Mọi người cứ làm, làm quá nhiều việc chỉ để trưởng thành.

Tỷ dụ như nếu trưởng thành mà không phải lo nay ở chỗ nào, mai trả bao nhiêu tiền điện, ngày kia phải đi chỗ nọ, chỗ kia được không?

Nếu trưởng thành là làm nhiều việc, là làm cái nọ, làm cái kia, tính công này, chuyện nọ… thì hình như mình đang trưởng thành thật.

Nhưng…

Người ta cứ vì trưởng thành mà lo sợ, sợ được cái này, mất cái kia… chẳng bao giờ được vô tư mà sống cả. Chẳng bao giờ Tâm được An, lòng được lặng.

Có những đêm, đơn giản chỉ lặng lẽ, không ngủ, thức mà suy nghĩ về trưởng thành. Nhưng màn đêm im lặng đến lạ. Trưởng thành liệu có im lặng đến vậy không?

Không, trưởng thành là Giông bão, là phải làm công to, chuyện lớn, là phải….

Trưởng thành mà vất vả vậy sao?

Người ta thì cứ muốn trưởng thành trong mắt mọi người. Nhưng rồi, chẳng ai nghĩ rằng, trong mắt bố mẹ muốn là con cái vẫn mãi bé nhỏ như vậy. Đi về, vẫn chăm sóc như thủa lên ba…

Vậy, trưởng thành là gì?

Có khi nào mà trưởng thành cũng là lãng đãng chạy xe, đi bộ trên những con phố, nhìn lá rơi rồi bâng khuâng nhớ về những khoảnh khắc nào đó, nhớ về ai đó, những ký ức ngày xưa ấy rồi thả hồn vào mong muốn viết một cái gì đó cho một ai đó…

Có lẽ là trưởng thành thật, khi cảm xúc bỗng dừng lại và chợt nghĩ, mình đang viết gì….

Nếu trưởng thành là…
5 (100%) 5 votes

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
ĐỪNG LỠ
Biển Cửa Việt - Quảng Trị
Khi anh chấp nhận chính mình

TRADE BO NHỚ TẢI EBOOK LƯỚT SÓNG NHỊ PHÂN VỀ LUYỆN KỸ TRƯỚC NHÉ