Trang chủ / Sống / Nếu trưởng thành là…
Nếu trưởng thành là...
Nếu trưởng thành là...

Nếu trưởng thành là…

Lang thang trên con đường nào đó, bất chợt nhận ra, một khoảnh khắc bâng khuâng và thoảng thốt. Thấy như mình đã đi xa quá. Chẳng còn cái hào hứng của tuổi trẻ. Tình yêu cứ già cỗi đi. Những thứ ngọt ngào ngày xưa, dù muốn làm mà bỗng thấy trẻ con đến lạ.

Nhưng…

Liệu có phải cái ngại đó đang giết đi tuổi trẻ? Thế nào mới là trẻ, trẻ mãi trong tâm hồn?

Trưởng thành là tôi phải lo rất nhiều thứ. Từ ăn ở, tới điện nước và mọi khoản chi tiêu. Người ta gọi đó là Trưởng thành, là tự lập…

Nhưng…

Lại là nhưng, trưởng thành và tự lập như vậy vất vả quá. Mọi người cứ làm, làm quá nhiều việc chỉ để trưởng thành.

Tỷ dụ như nếu trưởng thành mà không phải lo nay ở chỗ nào, mai trả bao nhiêu tiền điện, ngày kia phải đi chỗ nọ, chỗ kia được không?

Nếu trưởng thành là làm nhiều việc, là làm cái nọ, làm cái kia, tính công này, chuyện nọ… thì hình như mình đang trưởng thành thật.

Nhưng…

Người ta cứ vì trưởng thành mà lo sợ, sợ được cái này, mất cái kia… chẳng bao giờ được vô tư mà sống cả. Chẳng bao giờ Tâm được An, lòng được lặng.

Có những đêm, đơn giản chỉ lặng lẽ, không ngủ, thức mà suy nghĩ về trưởng thành. Nhưng màn đêm im lặng đến lạ. Trưởng thành liệu có im lặng đến vậy không?

Không, trưởng thành là Giông bão, là phải làm công to, chuyện lớn, là phải….

Trưởng thành mà vất vả vậy sao?

Người ta thì cứ muốn trưởng thành trong mắt mọi người. Nhưng rồi, chẳng ai nghĩ rằng, trong mắt bố mẹ muốn là con cái vẫn mãi bé nhỏ như vậy. Đi về, vẫn chăm sóc như thủa lên ba…

Vậy, trưởng thành là gì?

Có khi nào mà trưởng thành cũng là lãng đãng chạy xe, đi bộ trên những con phố, nhìn lá rơi rồi bâng khuâng nhớ về những khoảnh khắc nào đó, nhớ về ai đó, những ký ức ngày xưa ấy rồi thả hồn vào mong muốn viết một cái gì đó cho một ai đó…

Có lẽ là trưởng thành thật, khi cảm xúc bỗng dừng lại và chợt nghĩ, mình đang viết gì….

Nếu trưởng thành là…
5 (100%) 5 votes

About Tô Triều

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Check Also

Mùi Hoa Sữa

Mùi Hoa Sữa

Mỗi lần thấy thoang thoảng mùi Hoa sữa, mình lại phải ngó nghiêng, tìm bằng …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *