Tại sao tôi nên viết Blog?

Viết Blog là niềm đam mê, cũng là sở thích của bản thân mình và từ đó mình cũng đã học được rất nhiều thứ hữu ích cho cuộc sống, cho bản thân và cho cả công việc.

Tại sao nên viết blog

Hãy viết – ngay và luôn

Đó cũng chính là lý do mình viết bài viết này và đưa ra một vài lý do để nếu bạn còn đang chần chừ có nên viết blog hay không thì hãy đọc qua và bắt đầu ngay thôi

Hệ thống lại kiến thức và các vấn đề đã tìm hiểu

Đúng vậy, khi bạn bắt tay vào viết bạn sẽ cần phải hệ thống thật mạch lạc những gì cần viết, những gì sẽ viết để bài viết liền mạch, dễ hiểu, cuốn hút. Viết Blog cũng như làm văn vậy, phải có dàn bài, có ý, có phần đầu, phần thân và phần kết luận. Lúc đó bạn sẽ chiêm nghiệm ra nhiều thứ hơn.

Trau dồi kiến thức

Đương nhiên rồi. Trong quá trình viết bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kĩ về vấn đề để đảm bảo bài bạn viết chuẩn xác, đúng và đủ ý nên bạn sẽ phải tìm hiểu kĩ lại vấn đề, lấp những phần mơ hồ về vấn đề đang viết bằng những kiến thức cụ thể điều này sẽ giúp bạn hoàn thiện kiến thức và hiểu tổng thể, kĩ hơn vấn đề

Xem thêm  Dịch vụ cài đặt WordPress chuẩn SEO

Mở rộng kiến thức và vấn đề

Khi bạn viết và đăng một bài viết sẽ có người đọc và hỏi, bình luận về bài viết, có những câu hỏi sẽ xoáy rất sâu vào vấn đề bạn đang viết, cũng có những câu hỏi mà từ đó bạn sẽ có thể mở rộng vấn đề ra, nhìn và đánh giá một cách toàn diện hơn về vấn đề. Đó cũng là một cách giúp chúng ta tư duy tốt hơn và ứng dụng tốt hơn vấn đề được viết vào cuộc sống.

Kết bạn bốn phương

Khi blog của bạn có được sự chú ý của mọi người, lúc đó các mối quan hệ sẽ được mở rông. Đơn giản như những người mới sẽ cần tới bạn để hỏi thêm về các vấn đề chưa được rõ, chính từ đó bạn sẽ dần mở rộng mối quan hệ và có thể sẽ tạo nên thương hiệu cá nhân cho riêng mình.

Hoàn thiện kỹ năng viết

Đối với một bài viết thành công, không chỉ là lối văn phong, dẫn dắt, mà đó còn là cách dùng từ ngữ, đơn giản mà hiệu quả. Bạn sẽ được góp ý để khắc phục các lỗi về ngữ pháp, câu cú…

Học cách hành xử

Blog của bạn lớn mạnh? Blog của bạn được nhiều người chú ý? Bạn có nhiều người ghen tỵ và phản ứng trên blog? Đó là lúc bạn sẽ phải cân nhắc thiệt hơn, cân nhắc cái đúng, cái sai và đưa ra cách xử trí thấu tình đạt lý để dĩ hòa vi quí. Tránh gây bão, scandal không đáng có trên blog. Hãy nhớ rằng tất cả bạn đọc dù bình luận tốt, xấu hay chê bai đều phải được tôn trọng.

Xem thêm  [Hướng dẫn] Cài đặt và sử dụng Hotel Responsive Booking System plugin cho Wordpress

Kiếm tiền

Sao lại không nhỉ? Viết Blog vì đam mê và nhiệt huyết là một chuyện nhưng có ai viết blog mà chưa thoáng qua một suy nghĩ rằng mình sẽ có thể kiếm tiền từ nó đâu nhỉ. Nếu có khả năng thì cứ phải kiếm chứ đúng không nào? Vì đó cũng là mồ hôi, nước mắt của mình, cũng phải đánh đổi bằng thời gian và công sức nên đó cũng là lao động và xứng đáng được hưởng thành quả.

Thành người nổi tiếng

Hãy cứ tiếp tục ước mơ. Không ai đánh thuế ước mơ của bạn cả. Và đây là điều hoàn toàn có thể làm được nếu blog của bạn thực sự có nội dung độc đáo, được nhiều người biết đến, và có thu nhập khủng từ nó.

Lời kết

Viết blog đã giúp mình có thêm một chút $$ đủ chi trả cho tiền mạng, tiền hosting, tiền domain nhưng quan trọng là nó cho mình những người bạn, những mối quan hệ làm ăn và giúp mình hoàn thiện thêm về con người.

Đặc biệt quan trọng giúp mình có thêm kiến thức quí giá mà nếu không tìm hiểu chắc chắn mình sẽ không thể nào biết được. Nếu bạn có ý định thì hãy bắt tay vào ngay nhé. Chần chừ chỉ làm phí thời gian của bạn mà thôi.
Nhân đây cũng gửi lời cám ơn tới tất cả mọi người đã ủng hộ suốt thời gian qua để mình có thêm đam mê và thức đêm viết bài chia sẻ.

Xem thêm  WordPress là gì - Giới thiệu lịch sử phát triển WordPress
Tại sao tôi nên viết Blog?
Rate this post

Nhận tin học SEO miễn phí!

Mỗi ngày một bài học về SEO đưa từ khoá lên Top 01 Google nhé hehe!

Công việc của tôi không liên quan tới công nghệ thông tin nhưng tôi có niềm đam mê bất tận với máy tính, điện thoại, thiết kế website. Tôi tạo ra website này trước tiên để lưu trữ những vấn đề hữu ích dành cho tôi, sau đó là để chia sẻ, giao lưu, học hỏi với bạn bè những mà tôi biết.

Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
Chi tiết dịch vụ

Starts: TUE,07/07/2017 at 00:00

Ends: THU, 07/07/20 23:59 p.m

Toàn Quốc, VN
Liên hệ - 091 274 9247
 • Viết nhiều blog sẽ nâng cao kĩ năng viết lách. Nếu có am hiểu sâu về lĩnh vực gì đó. Thì nghề viết sẽ có thu nhập thêm khá cao. Bạn Tô Hải Triều viết rất hay. Chúc blog của bạn thành công hơn nữa

  11/06/2015, 13:42 Thai
 • em cũng bắt đầu viết blog, thích viết lắm nhưng non kinh nghiệm quá, không biết phải đi tiếp như thế nào cả, huhu

  28/07/2014, 13:57 Titi Kaka
 • Cám ơn anh đã chia sẻ ạ ! ^_^ Mặc dù theo viết blog cũng lâu rùi nhưng đọc lại thấy vui vui ! 😀

  16/03/2014, 18:41 Do Ngoc Nhan
  • Em đúng là tuổi trẻ tài cao. Viết blog tiếng anh luôn. Bữa trước a cũng làm trên nền tảng blogspot nhưng sau này chuyển sang Wordpress để tự chủ.

   16/03/2014, 19:00 Tô Hải Triều
 • Em cũng ham viết blog lắm mà viết kém quá, không bài nào viết dài ra được, đọc thì cứ lủng củng làm sao ấy 😀

  12/03/2014, 23:11 Lâm Kiều
  • Em cứ viết và sau đó ngồi hệ thống lại. Viết Blog cũng như làm đẹp vậy. Phải chau chuốt và tỷ mỉ em ạ

   13/03/2014, 16:35 Tô Hải Triều
 • Blog không chỉ như là đứa con tinh thần nó còn giúp mình hoàn thiện bản thân hơn.

  09/03/2014, 00:13 bin
 • Viết lách để rèn luyện trí tuệ và đừng ai nghĩ là nó dễ dàng, phải nói viết lách là một trong các kỹ năng cũng như nói năng của ta vậy, không chịu khó rèn luyện thì câu chữ trở nên cộc lốc và khô khan nhường nào !

  07/03/2014, 17:23 Jam Việt
  • Đúng rồi. Không viết thì khi nói cũng sẽ rất dễ bị mắc. Viết trước. Nói sau thì sẽ mượt hơn.

   07/03/2014, 23:02 Tô Hải Triều
 • Mình có đọc ở đâu đó 1 câu: Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đuổi theo bạn. Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

  05/03/2014, 23:51 Mã giảm giá tên miền
  • Mình cũng chuẩn bị theo đuổi đam mê đây hiii.

   07/03/2014, 23:05 Tô Hải Triều
 • đồng chí dạo này mất tăm mất tích không thấy xuất hiện trên face vậy,

  05/03/2014, 23:16 Doan Duc Long
 • Ngày mai là một trang giấy trắng, nếu không viết gì đó, thì ngày kia cũng sẽ như vậy. 🙂
  Đồng ý với bạn, cứ viết thôi, chúc bạn thành công trên con đường viết lách nhá

  04/03/2014, 02:08 Trần Thế
  • Cám ơn bạn. Mình cũng chỉ vì 2 chữ đam mê mà viết lách. Không viết buồn lắm. Viết ít ra còn có người trò chuyện 🙂

   07/03/2014, 23:08 Tô Hải Triều

Leave a Comment